Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ ba kỹ năng giúp tuổi teen tự tin hơn

Bộ sách "Tôi đã sinh ra một lần nữa", "Mùa hè năm ấy tôi đã biết ai thực sự là bạn thân", "Tôi tự tin" cung cấp những cẩm nang dài lâu giúp mỗi người rèn luyện sự tự tin đích thực.

Bộ ba cuốn sách nhằm vào những khía cạnh thiết yếu nhất trong cuộc sống không chỉ của người trẻ mà của con người nói chung: đời sống gia đình, mối quan hệ với bạn bè và cách cải thiện chính bản thân mình. Từ việc thấu hiểu tâm lý, sách cung cấp những kỹ năng thiết yếu, những mẹo, tips hữu ích, dễ áp dụng và kèm theo hình ảnh minh họa được thiết kế phù hợp với tâm lý lứa tuổi, sinh động và giàu biểu cảm. 

Tự tin trong gia đình: Tôi đã sinh ra một lần nữa

Muốn chinh phục cả thế giới, phải chinh phục được gia đình mình trước. Nhưng làm sao để chinh phục? Ta không thể đi mãi trong cái vòng luẩn quẩn: cố làm hài lòng cha mẹ, nói nhẹ cười duyên, rồi đến khi bị đè nén thì khóc nghẹn một mình, hoặc nổi loạn rồi lại giả vờ ngoan ngoãn. Nếu không có hạnh phúc trong gia đình thì mãi mãi người trẻ sẽ sống trong day dứt, bất hạnh.

sach ky nang giup teen tu tin anh 1
Bộ sách giúp teen tự tin trưởng thành.

Vậy thì phải học cách thấu hiểu, yêu thương và tự tin trước mọi người trong gia đình nhỏ của mình. Làm được điều đó, chinh phục được gia đình, thế là “đã sinh ra một lần nữa”. Cuốn sách này giúp bạn thắp sáng ngọn lửa trong tim mình, dùng ngọn lửa đó để thắp sáng mái ấm của mình. Làm sao để những lời bố mẹ mắng không làm ta đau đớn đến thế? Làm sao để mỗi cuộc xung đột với anh chị em ta không khiến ta quặn lòng đến thế? Làm sao để ngôi nhà là một mái ấm và ta không chỉ hiểu chính mình như một thành viên gia đình mà còn hiểu gia đình như những gì cấu thành mình?

Đây là cuốn sách giúp bạn hiểu về gia đình và học cách áp dụng vài “trò bựa” khôi hài, nhờ vậy kiến tạo một hạnh phúc dài lâu trong chính gia đình mình mà không cần phải cố tỏ vẻ hay đau khổ tìm cách chứng tỏ mình trước người thân của mình.

Tự tin giữa bạn bè: Mùa hè năm ấy tôi đã biết ai thực sự là bạn thân

Tình bạn niên thiếu thật đẹp đẽ, nhưng nó chỉ thật đẹp và đích đáng khi bạn phân định rõ ai thật sự là bạn thân. Còn nếu không hiểu rõ thì nó sẽ là những mảnh vỡ sẽ ở mãi trong tim ta, nó sẽ đay nghiến và làm ta đau đớn hơn cả những vết thương cuộc đời mang đến.

Phần lớn chúng ta đều tự nhận mình có bạn thân, nhưng đã bao giờ chúng ta thắc mắc: Có tiêu chuẩn về bạn thân hay không? Người ta vẫn thường nói lúc hoạn nạn mới biết ai thật thân. Nhưng chờ đến lúc đó ai cũng sẽ có một trái tim đầy tổn thương và đổ vỡ. Nhất định phải có cách để biết trong đám bạn bè của mình ai là thật thân, ai là “thân ai nấy lo”, ai là bạn hờ, ai quan trọng, ai không hề quan trọng.

Bằng một vài hành động thú vị, có khi chúng ta sẽ biết có bao nhiêu người chấp nhận mùi miệng, mùi chân ta? Nếu ta hát, có người bạn nào lắng nghe và mỉm cười như một người thấu hiểu? Nếu ta đầy những ý nghĩ hành xử kỳ quái, còn ai sẵn sàng cầm tay ta cười nắc nẻ? Có bao nhiêu bạn bè sẵn sàng chấp nhận ta là một người khiếm khuyết, lận đận và yêu mến cả những thiếu sót nơi ta? Cuốn sách chỉ cho bạn cách để biết ai thực sự là bạn thân và có thể tự tin đích thực bên cạnh họ.

sach ky nang giup teen tu tin anh 2
Tự tin chính là cách giúp bạn trở nên mạnh mẽ.

Tự tin là lựa chọn: Tôi tự tin

Với cuốn sách này, teen sẽ học được cách yêu chính mình và cải thiện hình ảnh của chính mình: Cải thiện dáng vẻ, giọng nói, nét mặt; vượt qua những nỗi sợ hãi trong lòng; suy nghĩ tích cực, học cách giao tiếp nói năng, xác định một đam mê để theo đuổi và tìm cách phát triển những thế mạnh của bản thân; sống có nguyên tắc và kỷ luật; biết kiểm soát những cảm xúc của mình và biết nói những lời tử tế.

Bởi tự tin được xây dựng không phải dựa trên những gì chúng ta cố gắng phô bày ra bên ngoài. Tác giả nhấn mạnh, tự tin đích thực đến từ sự vững mạnh bên trong, từ nỗ lực cải thiện bản thân tốt lên mỗi ngày. Bởi thế, tự tin không phải là xây dựng hình ảnh. Tự tin là lựa chọn, nếu bạn lựa chọn tự tin, bạn cần tích cực cải thiện bản thân.

Thái Uyên

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

Dieu buon tuoi 20 hinh anh

Điệu buồn tuổi 20

0 2

Bài thơ là những xúc cảm của người trẻ trước thất bại. Cay đắng là hương vị phải nếm trong đời và hy vọng là thứ không bao giờ được buông bỏ.

An so mang ten 'The he Z' hinh anh

Ẩn số mang tên 'Thế hệ Z'

0 10

Bậc thầy về chủ đề thế hệ David Stillman sẽ đem đến cho các doanh nghiệp bức tranh toàn cảnh về thế hệ Z - một lớp nhân viên hoàn toàn mới sắp xuất hiện nơi công sở.