Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ ảnh ý nghĩa về tinh thần tình nguyện của sinh viên ĐH Ngoại thương

Vượt qua nỗi sợ hãi, sẵn sàng tham gia hoạt động tình nguyện là thông điệp Đội Tình nguyện Đồng hương Nghệ An, ĐH Ngoại thương Hà Nội muốn gửi gắm qua bộ ảnh mang tên "Đừng ngại".

tinh than tinh nguyen anh 1

Nỗi sợ hãi cùng nhiều định kiến xã hội về chuyện sinh viên đi tình nguyện đã và đang khiến không ít bạn trẻ chùn bước. Có phải sợ thì bạn sẽ quên đi cái “tình” khi “nguyện” đóng góp sức trẻ cho cộng đồng? Bộ ảnh “Đừng ngại” của Đội Tình nguyện Đồng hương Nghệ An, ĐH Ngoại thương đã mang đến cái nhìn chân thực về suy nghĩ của giới trẻ khi tham gia tình nguyện hiện nay. 

tinh than tinh nguyen anh 2

 Biết bao nỗi sợ hãi cũng như nhiều câu chuyện trước đó trở thành lý do khiến nhiều bạn trẻ chùn bước khi nghe tới tình nguyện. Nhưng đừng lo! Làn da sẫm màu, chân tay sứt sát hay một vài nốt chai sần vì tình nguyện chưa bao giờ là xấu.

tinh than tinh nguyen anh 3
Với những biểu cảm đầy thuyết phục, bộ ảnh "Đừng ngại" của các bạn trẻ Ngoại thương hiện thu hút hơn 1.000 lượt chia sẻ trên Facebook. Đừng lo nghĩ nhiều bởi tình nguyện là đi cùng đồng đội chứ không bao giờ bạn phải một mình.
tinh than tinh nguyen anh 4

Đằng sau nụ cười là giọt nước mắt, đằng sau lòng nhiệt huyết vẫn có những nỗi sợ vô hình. Dù nhỏ, dù to cũng trở thành nỗi e dè với các cô gái. Thế nhưng, bạn hãy nhớ rằng tuổi trẻ chỉ một lần, nếu cứ sợ mãi bao giờ cho khôn lớn.

tinh than tinh nguyen anh 5

Hãy một lần gồng mình, vượt qua mọi sợ hãi để sau này khi nhìn lại, bạn có thể tận hưởng cảm giác bước qua nỗi sợ đơn giản đến thế nào!

tinh than tinh nguyen anh 6

Tình nguyện hẳn không phải dễ dàng, nhưng điều quan trọng là hãy biết đứng lên trên nỗi sợ của bản thân để làm được những điều mình đã chọn. “Hiểu rõ những giá trị mà tình nguyện mang lại, nâng cao tinh thần để sẵn sàng hành động" là thông điệp mà bộ ảnh nhóm sinh viên Đại học Ngoại thương muốn đem lại cho người xem.

Clip vượt qua rào cản để tham gia tình nguyện Những hình ảnh mang thông điệp giúp người xem hiểu rõ giá trị mà hoạt động tình nguyện mang lại, nâng cao tinh thần để sẵn sàng hành động.

Cô gái tình nguyện cho người lạ cạo trọc đầu, vẽ lên cơ thể

Không cần nhìn, chẳng phải nói, Jae West chỉ lặng lẽ đứng một chỗ để truyền tải những thông điệp ý nghĩa cho hàng triệu người.
Nhật Ánh

Ảnh: Hội SV Tình nguyện ĐH Ngoại thương

Bạn có thể quan tâm

Đại học