Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ ảnh tuyệt đẹp về các đôi đồng tính trên khắp thế giới

Bộ ảnh ghi dấu tình yêu của các cặp đôi đồng tính được nhiếp ảnh gia trẻ tuổi Braden Summers thực hiện tại 6 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Braden Summers - một nhiếp ảnh gia tại Newyork (Mỹ) đã lên ý tưởng thực hiện bộ ảnh lãng mạn về các cặp đôi sau nhiều năm ấp ủ.
Đặc biệt, anh đã lựa chọn các cặp đồng tính làm nhân vật chính cho dự án của mình.
Braden vất vả tìm người mẫu và chụp hình tại 6 quốc gia khác nhau.
Với việc thể hiện sự đa dạng màu sắc trong tình yêu, bộ ảnh muốn cho người xem thấy được dù bạn đang ở đâu, thuộc dân tộc, màu da nào, tình yêu vẫn luôn bình đẳng và không có sự khác biệt.
Là một người đồng tính, bên cạnh đó nhận thấy việc truyền thông hình ảnh của cộng đồng LGBT đang đi sai hướng nên nhiếp ảnh gia trẻ tuổi càng quyết tâm thực hiện dự án này.
Braden đã phải đi du lịch hè tại khắp nơi trên thế giới nhằm tạo ra những khung cảnh ngọt ngào nhưng cũng đầy kịch tính của các cặp đôi.
Trên trang BuzzFeed, anh cho biết: "Tôi bắt đầu dự án này lần đầu tiên tại London với hai người đàn ông, một chiếc ô và một cây cầu nổi tiếng của thành phố".
"Chính bức ảnh đó đã làm cho tôi suy nghĩ rất nhiều về những câu chuyện tình lãng mạn và làm thế nào để tất cả các bức ảnh đều thực sự có hồn, truyền tải được thông điệp" - anh cho biết thêm.
Thay vì những tấm hình về người đồng tính theo xu hướng tình dục phản cảm, cuộc sống vợ chồng bình thường hàng ngày..., Braden muốn tạo ra một bộ ảnh chuẩn mực, chứa đựng nhiều vẻ đẹp của tâm hồn.
Trước khi bắt tay vào việc ghi dấu lại các khoảnh khắc ngọt ngào, tác giả bộ ảnh đã phải nói chuyện với rất nhiều cặp đôi để hiểu được cảm xúc, tâm tư của họ và lên kế hoạch sản xuất lâu dài.
Toàn bộ chi phí hơn 23.000 USD cho dự án (chụp hình tại Pháp, Ấn Độ, Nam Phi, Brazil, Mỹ, Lebanon trong 6 tuần) đều là tiền quyên góp từ nhiều người bạn của Braden.
Các bức ảnh sau khi chia sẻ trên mạng đều nhận được phản hồi tích cực từ mọi người.
Phần lớn những người xem bộ ảnh cho rằng, các tấm hình đều đạt đến một sự tinh tế, lãng mạn nhưng cũng rất giản dị, nhất là không hề gây phản cảm như các dự án về đồng tính trước đó.
Dự kiến mùa hè tới, nhiếp ảnh gia người Mỹ sẽ có một tour triển lãm tại nhiều nước trên thế giới và phát triển thêm dự án này.
Chân dung tác giả của bộ ảnh về các cặp đôi đồng tính - Braden Summers.

Ảnh kỷ niệm tình yêu ngọt ngào của các cặp đồng tính

Một chiến dịch bình đẳng hôn nhân ở Úc vừa được thực hiện nhằm giúp các cặp đồng tính có thể thoải mái chia sẻ những hình ngọt ngào, lãng mạn của mình.

Trần Linh

Bạn có thể quan tâm