Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bộ ảnh tuyệt đẹp về bình minh trên khắp Việt Nam

Với những người đam mê nhiếp ảnh, khoảnh khắc được coi là giờ vàng và mong chờ nhất chính là khi bắt được những ánh nắng đầu tiên trong ngày.

Trong một chuyến bay sớm ra Hà Nội, chúng tôi thật may mắn khi có dịp được ngắm ánh bình minh dần ló dạng trên một biển mây trời trắng muốt.
Ánh bình minh dần ló dạng trên một biển mây trời trắng muốt, nhìn từ cửa sổ một chuyến bay ra Hà Nội. Ảnh: Trần Quí Thịnh.
Bầu trời hừng lên trên cánh đồng muối Hòn Khói - Ninh Hòa. Trông từ xa, cánh đồng như một tấm gương lớn phản chiếu ánh bình mình và cả dáng dấp của những diêm dân “một nắng hai sương”.
Bầu trời hừng lên trên cánh đồng muối Hòn Khói (Ninh Hòa). Trông từ xa, cánh đồng như một tấm gương lớn phản chiếu ánh bình mình và cả dáng những diêm dân một nắng hai sương. Ảnh: Trần Quí Thịnh.
“Quả lòng đỏ trứng gà” tỏa ánh nắng chói chang báo hiệu một ngày mới bắt đầu. Ảnh được thành viên CLB Nhiếp ảnh và Du lịch chụp ở một gác nghêu ở biển Tân Thành – Gò Công, nơi được mệnh danh là ruộng nghêu lớn nhất khu vực miền nam.
“Lòng đỏ trứng gà” tỏa ánh nắng chói chang báo hiệu một ngày mới. Ảnh được thành viên CLB Nhiếp ảnh và Du lịch chụp ở một gác nghêu ở biển Tân Thành (Gò Công), nơi được coi là ruộng nghêu lớn nhất khu vực miền Nam. Ảnh: Trần Quí Thịnh.
Ghềnh Đá Đĩa – Phú Yên, một trong 3 khu vực có địa chất độc đáo nhất thế giới được tạo thành bởi những dòng nham thạch cổ đại tạo thành những kiến trúc và hình thù kỳ lạ, đây cũng là nơi tập trung nhiều nhiếp ảnh gia đến để sáng tác những bức ảnh tuyệt vời. Nơi đây những dòng thuyền của những ngư dân câu mực đêm cũng là một đề tài thú vị để các nhiếp ảnh gia sáng tác.
Ghềnh Đá Đĩa ở Phú Yên, một trong 3 khu vực có địa chất độc đáo nhất thế giới, được tạo thành bởi những dòng nham thạch cổ đại. Đây cũng là nơi tập trung nhiều nhiếp ảnh gia đến để sáng tác ảnh. Những dòng thuyền của ngư dân câu mực đêm cũng là một đề tài thú vị. Ảnh: Trần Quí Thịnh.
Mặt trời tỏa ra thứ ánh kỳ diệu như thức tỉnh cả phố Cổ còn đang trong cơn mơ ngủ. Ảnh một con phố ở Hội An trong buổi sáng tinh sương yên bình.
Mặt trời tỏa ra thứ ánh kỳ diệu, thức tỉnh cả phố cổ còn đang trong cơn mơ ngủ. Ảnh một con phố ở Hội An trong buổi sáng tinh sương. Ảnh: Trần Quí Thịnh.
Binh minh ở biển Nhà Mát – Bạc Liêu. Cả một vùng biển dần sáng lên từ phía chân trời.
Binh minh ở biển Nhà Mát - Bạc Liêu. Cả một vùng biển dần sáng lên từ phía chân trời. Ảnh: Trần Quí Thịnh.
Không chỉ ở những nơi xa xôi, chúng tôi còn bắt gặp được những góc hình đẹp ngay tại nơi mình đang sống. Những tia nắng đầu tiên dần xuất hiện mở đầu cho một ngày mới ở Sài Gòn phồn hoa. Ảnh chụp góc cao cầu chữ Y.
Không chỉ ở những nơi xa xôi, chúng tôi còn bắt gặp được những góc hình đẹp ngay tại nơi mình đang sống. Những tia nắng đầu tiên dần xuất hiện mở đầu cho một ngày mới ở Sài Gòn phồn hoa. Ảnh chụp góc cao cầu chữ Y. Ảnh: Trần Quí Thịnh.
Bình minh trên Đầm Hòn Thiên (Ninh Thuận).
Bình minh trên đầm Hòn Thiên (Ninh Thuận). Ảnh: Trần Quí Thịnh.
Những chú trẻ vui đùa dưới ánh bình minh trên đồi cát Nam Cương. Đây là một trong những bức ảnh tâm đắc nhất của anh em CLB Nhiếp ảnh và Du lịch trong hành trình khám phá Ninh Thuận.
Những chú trẻ vui đùa dưới ánh bình minh trên đồi cát Nam Cương (Ninh Thuận). Ảnh: Trần Quí Thịnh.
Sau một hồi trông ngóng và chờ đợi, cuối cùng các thành viên CLB Nhiếp ảnh và Du lịch cũng được ngắm nhìn cái thời khắc bình minh đâu tiên của Việt Nam. Mặt trời nhô lên tỏa ra những tia hào quang sáng chói xua đi những làn sương mờ. Ảnh chụp toàn cảnh bình minh mọc lên ở Hải đăng Mũi Điện - Phú Yên.
Mặt trời nhô lên, tỏa ra những tia hào quang sáng chói xua đi những làn sương mờ ở Hải đăng Mũi Điện, tỉnh Phú Yên. Ảnh: Quốc Bảo.
Bình minh trên đảo Bình Hưng – Cam Ranh –Khánh Hòa. Đây là một trong những điểm du lịch thu hút nhiều du khách trong thời gian gần đây.
Trên đảo Bình Hưng (Cam Ranh, Khánh Hòa). Đây là một trong những điểm du lịch thu hút nhiều du khách trong thời gian gần đây. Ảnh: Nhi Nguyễn.
Bình minh ở Mỹ Hiệp – Ninh Thuận. Trò chơi đùa với mặt trời.
Bình minh ở Mỹ Hiệp (Ninh Thuận). Ảnh: Nhi Nguyễn.
Bình minh sương mù vào mùa mây luồng ở Đà Lạt. Những ruộng bậc thang cho ta cảm giác như ở vùng Tây Bắc.
Bình minh sương mù vào mùa mây luồng ở Đà Lạt. Những ruộng bậc thang cho ta cảm giác như ở vùng Tây Bắc. Ảnh: Quốc Bảo.
Bình minh sương mù nhìn xuống thị trấn Lạc Dương – Đà Lạt. Sương mù dày đặc làm le lói ánh sáng mặt trời xuyên qua nhưng không thể lọt xuống được thành phố.
Khung cảnh nhìn xuống thị trấn Lạc Dương (Đà Lạt). Sương mù dày đặc, mặt trời le lói nhưng ánh sáng không thể lọt xuống được thành phố. Ảnh: Quốc Bảo.
Bình minh bãi rêu Cổ Thạch – Bình Thuận. Đây là nơi nhiều nhiếp ảnh gia đến và sáng tác với bãi rêu tự nhiên này.
Bãi rêu Cổ Thạch (Bình Thuận). Ảnh: Nhi Nguyễn.

Độc giả có ảnh chụp bình minh muốn chia sẻ với Zing.vn, vui lòng gửi mail về hòm thư toasoan@zing.vn.

Băng rừng trên cung đường trek đẹp nhất Việt Nam

Những ai từng đi cung đường Tà Năng - Phan Dũng đi qua 3 tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận sẽ không ngần ngại thốt lên: không nơi nào có tuyến đường trek đẹp hơn được nữa.

Quốc Bảo

Bạn có thể quan tâm