Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ ảnh tuyệt đẹp sau 10 năm du ngoạn

Đi vòng quanh thế giới trong hơn 10 năm, nhiếp ảnh gia Pascal Mannaerts (người Brussels, Bỉ) đã có thời gian dài khám phá các nền văn hóa, đồng thời chụp những bức ảnh ấn tượng.

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 1
Cầu U-Bein (Myanmar): Một trong những địa điểm nổi tiếng, được các nhiếp ảnh gia tìm đến để sáng tác ảnh nhiều nhất ở Myanmar.

 

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 2
Lễ hội Holi (Ấn Độ): Còn được gọi là lễ hội màu sắc của người theo đạo Hindu, thường được tổ chức vào mùa xuân. Trong ảnh là hàng nghìn người phụ nữ tham gia lễ hội tổ chức tại thành phố Vrindavan.

 

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 3
Nhiều địa điểm khác ở Ấn Độ cũng diễn ra lễ hội Holi, bao gồm thành phố Nasik.

 

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 4
Nhà thờ Sheikh Lotfollah (Isfahan, Iran): Nhà thờ hồi giáo này là một tuyệt tác kiến trúc của thế giới, công trình do kiến trúc sư Safavid Iranian tạo nên. Isfahan, khoảng 2.500 năm tuổi, là một trong những thành phố cổ nhất Iran.

 

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 5
Tộc người du mục Tsaatan (Mông Cổ): Họ còn được gọi là tộc người du mục Dukha. Với công việc chính là chăn nuôi tuần lộc, người dân Tsaatan di chuyển chỗ ở khoảng 5-10 lần một năm.

 

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 6
Thị trấn xanh (Chefchaouen, Morocco): Chefchaouen có bề dày lịch sử phong phú, khung cảnh thiên nhiên đẹp và kiến trúc tuyệt vời. Nhưng nổi tiếng nhất nơi đây là khu vực phố cổ, với tất cả những ngôi nhà được sơn màu xanh.

 

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 7
Điện thờ Fushimi Inari (Nhật Bản): Điện thờ Fushimi Inari được xây dựng lần đầu vào năm 711 để thờ phụng nữ thần gạo và thịnh vượng Inari. Các tín đồ đến đây để cầu xin sự giàu có và thành công, trong khi du khách bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp và lịch sử của nó.

 

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 8
Chùa Jokhang (Lhasa, Tây Tạng, Trung Quốc): Đối với người Tây Tạng, đây là một trong những ngôi chùa lớn và linh thiêng nhất. Chùa Jokhang được xây dựng vào thế kỷ thứ VII, được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

 

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 9
 Thành phố Harar (Ethiopia): Đây là nơi chứa đựng lịch sử hàng nghìn năm của lục địa đen, với lối kiến trúc sặc sỡ màu pastel. Nơi đây được công nhận là di sản văn hóa thế giới (năm 2006), với đặc sản là những con hẻm nhỏ sâu hun hút và tường cao như mê cung.

 

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 10
Câu cá trên cọc (Ahangama, Sri Lanka): Câu cá trên cọc kheo là truyền thống đã có từ lâu của ngư dân ở thị trấn Kathaluwa và Ahangama. Tại đây, đàn ông dành hai buổi mỗi ngày để đứng trên một chiếc cọc được dựng sẵn, ngồi chờ hàng giờ cho đến khi cá cắn câu.

 

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 11
Sa mạc Gobi (Mông Cổ): Theo Pascal, mặt trời mọc ở sa mạc Gobi là một trong những cảnh tượng khiến anh không thể nào quên.

 

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 12
Ấn Độ: Một trong những truyền thống bảo thủ nhất của người Hindu ở Ấn Độ là phụ nữ góa chồng không thể tái hôn. Họ bị bắt phải ở nhà, không đeo trang sức, mặc màu trắng tang và mất quyền tham gia vào đời sống tôn giáo. 

 

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 13
Trở thành kẻ bị ruồng bỏ, nhiều người trốn đến các thành phố lớn. Ngày nay, tình cảnh của góa phụ đã khá hơn nhờ xã hội tiến bộ.

 

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 14
Medina (Fez, Morocco): Thành phố lớn thứ 2 ở Morocco, nơi từng là thủ đô, trung tâm văn hóa và tinh thần của người dân nước này.

 

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 15
Thung lũng của các vị vua (Ai Cập): Nhìn từ khinh khí cầu, thung lũng của các vị vua ở bờ tây sông Nile hiện ra với rất nhiều ngôi mộ của các pharaoh còn nguyên vẹn.

 

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 16
Laguna Colorada (Bolivia): Đây là hồ muối cạn ở Bolivia, nằm trong vườn dự trữ sinh quyển quốc gia Eduardo Avaroa Andean.

 

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 17
Tu viện - Al-Deir (Jordan): Tu viện được xây dựng từ núi đá vào thế kỷ thứ nhất, với chiều cao 45 m, rộng 47 m.

 

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 18
Hàng rào bờ Tây (Israel): Bức tường ngăn cách giữa Israel và Bethlehem, vùng lãnh thổ chiếm đóng của Palestine.

 

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 19
Gorom-Gorom: Khu vực hoang mạc này là một tỉnh ở phía bắc của đất nước Burkina Faso (Tây Phi).

 

21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 20
Nuwara Eliya (Sri Lanka): Đây là thành phố ở vùng đồi núi miền Trung Sri Lanka. Đây là một trong những khu vực trồng chè (trà) lớn nhất đất nước.
21 buc anh dep kinh ngac vong quanh the gioi anh 21
Sud Lipez (Bolivia): Ở khu vực đồi núi, cực Nam của đất nước Bolivia, Sud Lipez có nhiều hồ nước rộng lớn, trong đó có hồ muối cạn Laguna Colorada.

Hải Âu

Theo 3tags

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch