Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Bộ ảnh tái hiện nỗi đau của sinh vật biển chết vì ô nhiễm môi trường

Trong bộ ảnh Protection of the Ocean, Wan Yunfeng mặc những bộ trang phục tạo ra từ rác thải và diễn tả vẻ đau đớn của sinh vật biển khi mắc kẹt trong đại dương ô nhiễm.

o nhiem dai duong anh 1

Tấm lưới đánh cá rách rưới, chai nhựa đã qua sử dụng, chiếc dép hỏng không còn nguyên đôi... đó là những thứ chưa từng xuất hiện ở các sàn diễn thời trang cao cấp ở Bắc Mỹ hay châu Âu. Nhưng với nhà thiết kế, nghệ sĩ trình diễn người Trung Quốc Wan Yunfeng, đây lại là những chất liệu hoàn hảo cho các thiết kế thời trang của anh. Từ căn hộ nhỏ của mình ở Bắc Kinh, Wan tạo ra những bộ trang phục mà ban đầu chỉ mình anh mặc, nhưng giờ đây lại được nhiều người biết đến và yêu thích vì thông điệp ý nghĩa, mạnh mẽ đằng sau những bộ đồ kỳ quặc, có một không hai này.

o nhiem dai duong anh 2

Lấy ý tưởng từ những hình ảnh môi trường, động vật biển đang bị hủy hoại do tác động của con người, Wan làm ra những bộ trang phục bằng chính rác thải trôi dạt trên bãi biển. Trong bộ ảnh mới nhất mang tên Protection of the Ocean (tạm dịch: Bảo vệ đại dương), nhà thiết kế Trung Quốc mặc những bộ trang phục từ rác, chất phế thải và diễn tả lại vẻ đau đớn của những sinh vật biển khi mắc kẹt trong đại dương đầy rác. "Tôi muốn tái hiện cảnh những sinh vật biển vật lộn trước cái chết bị gây ra bởi ô nhiễm đại dương", Wan nói.

o nhiem dai duong anh 5

Tiên phong trong việc sử dụng các chất liệu mới cho thời trang tái chế, bên cạnh những lời khen, Wan cũng nhận được không ít đánh giá tiêu cực. Nhiều người không hài lòng với lối trang điểm, cách đi đứng và cả biểu cảm của Wan. "Khi mọi người không hiểu, tôi cố gắng nói với họ rằng tôi không phải là một người mẫu trên sàn diễn, mà chỉ đang muốn truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường", Wan nói với CNN.

o nhiem dai duong anh 8

Những sáng tạo của Wan đang được nhiều người chấp nhận hơn. Những bộ đồ kỳ dị nhưng ẩn chứa thông điệp ý nghĩa, tích cực nhận được hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và comment tương tác trên các diễn đàn thời trang, bảo vệ môi trường.

o nhiem dai duong anh 9

Giờ đây, Wan cũng tự tin hơn khi diện những trang phục độc đáo do chính anh thiết kế để sải bước tại các tuần lễ, sàn diễn thời trang ở New York, Paris...

Bộ ảnh kỷ yếu phong cách xấu lạ của học sinh Bắc Ninh

Không cầu kỳ hay đầu tư công phu, bộ ảnh kỷ yếu "có một không hai" này vẫn được khen ngợi vì mang đến cảm giác chân thực, đúng chất tinh nghịch của tuổi học trò.

Lê Vy

Ảnh: @yunfengwan

Bạn có thể quan tâm