Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ ảnh siêu thực về con người và cây của tác giả 9X

Hình ảnh thiếu nữ hoán đổi thân xác với cây nhằm truyền tải thông điệp về bảo vệ sự sống của con người và môi trường trước khi quá muộn.

An An Nguyễn (23 tuổi, Nghệ An), được cộng đồng mạng biết đến qua các bộ ảnh về tình yêu và gia đình. Mới đây, anh thực hiện chủ đề có tên Đổi. Tác phẩm khắc học về con người và thiên nhiên đang bị đe dọa.
Từ xưa đến nay, cuộc sống của loài người luôn gắn bó và không thể tách rời thiên nhiên. Trong đó, cây xanh có yếu tố quan trọng bảo vệ môi trường, chúng hấp thu những khí độc NO2, CO2, CO... và đồng thời thải ra O2. Ngoài ra, cây còn là nơi cư trú của nhiều động vật.. Thấu hiểu điều đó, An An Nguyễn muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa đến người xem về việc bảo vệ thiên nhiên và chống lại các tác nhân xấu ảnh hưởng đến chúng.
Sự sống giữa con người và cây xanh không thể tách rời. "Thực tại cho thấy, nạn phá rừng bừa bãi, hiệu ứng nhà kính khiến nhiệt độ trái đất tăng cao đang ảnh hưởng và dần phá hủy sự sống từng ngày. Nếu cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường thì chúng ta có thể thay đổi thế giới", tác giả chia sẻ.
Những việc làm nhỏ hàng ngày của chúng ta như không xả rác, giảm sử dụng túi nilon, dùng năng lượng sạch... là góp phần bảo vệ sự sống. Mỗi mảnh ghép nhỏ sẽ tạo nên bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ.
Khi hệ sinh thái mất cân bằng, các loài sẽ tranh giành sự sống. Hình ảnh biến đổi giữa người và cây, nơi sinh sống của các loài chim.
Theo tác giả, hành động ươm mầm sự sống bây giờ là chưa quá muộn. Bộ ảnh được An An Nguyễn hoàn thành trong vòng ba tháng. "Tôi chụp cảnh và mẫu. Sau đó, hậu kỳ sẽ ghép chúng vào nhau. Bối cảnh ánh sáng và bóng đổ làm bằng phần mềm chuyên dụng", anh cho biết.
Mẫu ảnh là Đỗ ngọc Anh (24 tuổi, Nghệ An), người cùng quan điểm về bảo vệ môi trường sống với nhiếp ảnh gia trẻ.

Bộ ảnh anh em nhà dứa của chàng trai có kiểu tóc lạ

Sau khi gây chú ý cộng đồng mạng với kiểu tóc đầu dứa độc đáo, Tiến Đạt tiếp tục mang đến người xem sự hóm hỉnh khi tạo dáng bên quả dứa.

Phan Trai Úc

Bạn có thể quan tâm

Đời sống