Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ ảnh những khuôn mặt biến dạng thời công nghệ

Nhiếp ảnh gia người Pháp - Antoine Geiger - khiến cộng đồng mạng thế giới hoảng hốt với các tác phẩm tái hiện thực trạng dùng smartphone, thích sống ảo hiện nay.

Theo ​​Bored Panda, Antoine Geiger - nhiếp ảnh gia 20 tuổi - mới đây gây chú ý với bộ ảnh phản ánh thực trạng nghiện smartphone của giới trẻ thời nay.
Dự án này có tên Sur-fake (chơi chữ từ surface - bề mặt và fake - giả) nhằm thể hiện chiếc màn hình nhỏ bé ấy đang thao túng con người sống trong một thế giới không có thật.
Bằng những khoảnh khắc đường phố được chỉnh photoshop, bộ ảnh ghi lại các gương mặt dính chặt vào màn hình do quá mải mê dùng smartphone.
Antoine đã có 4 cuộc triển lãm nghệ thuật trong vòng 2 năm và nhiều lần được báo chí khen ngợi như một nhiếp ảnh gia đầy triển vọng của Pháp.
Các bức hình khiến người xem giật mình khi nhận ra chính mình trong đó.
Giới trẻ hiện nay thường quá phụ thuộc vào sản phẩm công nghệ.
Thậm chí, nhiều người lớn tuổi cũng không nằm ngoài xu hướng này.
Không còn những cuộc trò chuyện thông thường, mọi người giờ im lặng, chỉ nhìn chăm chú vào màn hình smartphone.

Bức ảnh tại đám cưới khiến dân mạng thế giới tranh cãi

Chàng nhiếp ảnh gia Thomas Stewart đã có thể chụp được khoảnh khắc thiêng liêng nhất của hôn lễ, nếu như không có những vị khách mời thiếu ý thức.

Sơn Tùng

Bạn có thể quan tâm

Đời sống

Nghich ly nu quyen hinh anh

Nghịch lý nữ quyền

0

Khi nhiều người, trong đó có cả phụ nữ, còn không hiểu nữ quyền thực sự là gì để đồng tình với nó, sợi dây định kiến vẫn ràng buộc nữ giới trên khắp mọi nơi.