Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ ảnh kỷ yếu gây tranh cãi của sinh viên trường Y

Những hình ảnh này gặp phải nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Mới đây, bộ ảnh kỷ yếu của sinh viên tại một trường Y gây xôn xao bởi cách tạo hình độc nhất vô nhị. Trong ảnh, các nam sinh, nữ sinh xếp hàng xen kẽ, nằm lên người nhau tạo thành một vòng tròn theo ý tưởng lên sẵn từ trước.

Một số ảnh cận cảnh nam sinh gối đầu lên ngực nữ sinh được dân mạng chia sẻ với nhiều ý kiến trái chiều. Không ít người phê phán đó là những hình ảnh phản cảm nhưng số khác lại cho rằng, đó chỉ là cách sắp xếp để sinh viên có được các hình ảnh kỷ niệm thú vị, đáng nhớ.

Có khá nhiều lời bình luận khiếm nhã về những hình ảnh này.
Có khá nhiều lời bình luận khiếm nhã về những hình ảnh này.

Ảnh kỷ yếu hài hước của teen Sơn La

Sự sáng tạo và nghịch ngợm của các bạn trẻ THPT Tô Hiệu (TP Sơn La) đã đem đến những khoảnh khắc đáng nhớ trong giờ khắc chia tay mái trường.

Nickname Huy Vũ viết: “Ai cũng muốn có hình kỷ yếu độc, lạ làm kỷ niệm nhưng xếp hình như trên không hay lắm. Nhìn ảnh thấy rõ đầu bạn nam đang gối lên người bạn nữ, nhìn góc nào cũng thấy không thuận mắt”.

Hoai Thuong cũng đồng tình: “Không chỉ mấy bức hình này mà nhiều ảnh kỷ yếu khác cũng rất khó nhìn. Các bạn cứ dựa trên danh nghĩa “sáng tạo” rồi sắp xếp đủ kiểu, tạo ra mấy kiểu rất lố lăng”.

Ngược lại, Khánh Ly lại cho rằng, những bức ảnh trên bình thường, không có gì phải phán xét. “Tại sao phải bàn tán trong khi đó chỉ là cách họ lưu lại khoảnh khắc bên nhau. Cách sắp xếp như vậy mới đúng chất sinh viên”.

Các bạn sinh viên
Sinh viên "dàn cảnh" để tạo nên bức hình này.

"Đây chỉ là hình ảnh nghịch ngợm của các bạn ấy, không có gì phản cảm? Tại mọi người cứ nhìn vào khoảnh khắc đó để phán xét thôi." - Minh Nhi cũng đưa ra ý kiến.

Chủ nhân của bộ ảnh kỷ yếu này là sinh viên Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Liên hệ với Nguyễn Huy Hoàng - người chụp bộ ảnh gây tranh cãi - cho biết, đây chỉ là một số khoảnh khắc do sinh viên trong lớp đi cùng chụp lại rồi đăng lên mạng. Nhưng thực chất, đó là cách họ sắp xếp để tạo thành hình biểu tượng phù hợp với một lớp y khoa theo góc chụp từ trên xuống.

Huy Hoàng chia sẻ: “Trong bộ ảnh kỷ yếu bây giờ, không thể thiếu phần xếp hình độc đáo. Có thể là hình tên lớp, biểu tượng gì đó liên quan hoặc có ý nghĩa với lớp. Hôm ấy, mình xếp hình cho các bạn theo biểu tượng giới tính với góc chụp từ trên xuống. Nhưng có một người là bạn của sinh viên trong lớp đi cùng đã “bắn tỉa” vài khoảnh khắc rồi đăng lên mạng, tạo nên sự ồn ào không đáng có này”.

“Mình thấy những gì các bạn làm không có gì phản cảm hay thiếu chuẩn mực. Chắc hẳn những ai là sinh viên đều hiểu, trong bộ ảnh kỷ yếu cần có những khoảnh khắc đùa vui, vô tư, hồn nhiên thì mới đúng chất sinh viên” - Hoàng chia sẻ thêm.

Ảnh kỷ yếu đậm sắc màu của học trò trường Phan Bội Châu

Kết thúc thời học sinh, tập thể lớp chuyên Toán, trường THPT Chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) đã ghi lại kỷ niệm bằng bộ ảnh ấn tượng.

http://danviet.vn/doi-song/bo-anh-ky-yeu-gay-tranh-cai-cua-sinh-vien-truong-y-584986.html

Theo Hạ Nhiên/Báo Dân Việt

Bạn có thể quan tâm