Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ ảnh khắc họa điều tích cực từ lời nói dối

Mang thông điệp “không phải lời nói dối nào cũng tiêu cực”, bộ ảnh về ngày Cá tháng Tư là phương tiện để food reviewer Nguyễn Nam trải lòng.

Nguyễn Nam (được biết đến với tên Nam Kun Food Review) là gương mặt food review quen thuộc với giới trẻ TP.HCM. Anh không ngừng nghiên cứu, phát triển công việc cũng như tham gia nhiều dự án cộng đồng.

Nhung loi noi doi ngot ngao,  du an anh anh 1

“Hãy thấu hiểu và dành cho chúng tôi sự đối xử công bằng" là một trong những thông điệp được Nguyễn Nam gửi gắm qua bộ ảnh ngày Cá tháng Tư.

Với dự án ảnh “Những lời nói dối ngọt ngào”, Nguyễn Nam tập trung khắc họa và truyền tải những thông điệp chân thật phía sau lời nói dối thường ngày.

Nhung loi noi doi ngot ngao,  du an anh anh 2

Người đồng tính mang trong mình tâm tư: “Đôi khi con không còn là chính mình, nhưng con cam chịu vì nụ cười của mẹ cha”.

Nói về lý do thực hiện bộ ảnh, anh chia sẻ: “Mình nhận ra trong cuộc sống không phải mọi lời nói dối đều mang ý nghĩa tiêu cực. Đôi khi có những lời nói dối xuất phát từ tình yêu thương, tấm lòng nhân văn giữa con người với con người, điều này lại càng đặc biệt đúng trong mối quan hệ tình cảm gia đình”.

Nhung loi noi doi ngot ngao,  du an anh anh 3

“Dù có như thế nào, mẹ vẫn là chỗ dựa cho con, con cứ đi và thực hiện những đam mê của mình" là tâm sự của nhiều bà mẹ tảo tần.

Nguyễn Nam cho biết, khi kiên trì sống theo đam mê và sở thích, anh chịu sự phản đối từ phía gia đình. Không bỏ cuộc, anh quyết chí lên TP.HCM, tự tìm tòi và học tập để bắt đầu hành trình sống đúng với đam mê.

“Để bảo vệ niềm tin, tạo động lực thúc đẩy và củng cố ý chí của bản thân, có nhiều lúc gặp khó khăn tưởng chừng như đến đường cùng, mình vẫn tự nói dối ‘sẽ ổn thôi, chuyện không có gì mà, rồi sẽ ổn’. Những lời nói dối này tưởng chừng vô bổ nhưng đã giúp mình vượt qua lúc khốn cùng nhất, giúp người thân của mình cảm thấy yên tâm và thôi lo lắng”, anh trải lòng.

Nhung loi noi doi ngot ngao,  du an anh anh 4

“Cha không đói" là lời nói dối đầy tình yêu thương của cha.

Qua dự án ảnh, Nguyễn Nam muốn gửi gắm thông điệp: Không phải những gì bạn mắt thấy tai nghe đều là sự thật. Có nhiều lúc sự thật phải được cảm nhận bằng con tim và tình cảm từ sâu bên trong. Nếu quan sát đủ sâu sắc, tình cảm đủ chân thành, bạn sẽ phát hiện ra đâu là lời nói dối ngọt ngào và sự thật phía sau chúng.

“Tôi hy vọng bạn có thể sử dụng một trái tim ấm áp để nhìn nhận và lắng nghe những thanh âm xung quanh, từ đó hiểu rằng không phải lời nói dối nào cũng tiêu cực”, anh cho biết.

Nhung loi noi doi ngot ngao,  du an anh anh 5

"Con vẫn khỏe" là sự an tâm mà con cái muốn dành cho cha mẹ.

Bộ ảnh “Những lời nói dối ngọt ngào” được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Hiếu Võ, Tí Studio và chuyên gia trang điểm Đoàn Hồ Duy Thiện.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giới trẻ