Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ ảnh đoạt giải nhất cuộc thi ảnh 'Hội An - Chuyện chưa kể'

Cuộc thi ảnh "Hội An - Chuyện chưa kể" đã kết thúc với giải nhất thuộc về thí sinh nữ duy nhất tại vòng chung khảo Nguyễn Quỳnh Anh, một nhiếp ảnh gia tự do đến từ Hà Nội.

3 thí sinh lọt vào vòng chung khảo cuộc thi gồm có Nguyễn Quỳnh Anh (Hà Nội), Lê Huy Tuấn (Đà Nẵng), Ngô Việt Khánh Huy (TP HCM). Cả 3 thí sinh được mời đến Hội An để tham gia chuyến sáng tác 2 ngày và dùng chính những hình ảnh này để dự thi vòng chung kết.

 

Cuối cùng, bộ ảnh chụp Hội An thể loại tự do của nữ thí sinh Nguyễn Quỳnh Anh đã giành giải nhất cuộc thi, giải nhì thuộc về Lê Huy Tuấn, giải độc giả bình chọn Ngô Việt Khánh Huy.

 

Nguyễn Quỳnh Anh hiện là một nhiếp ảnh gia tự do, tuy nhiên cô cũng đã khá nổi tiếng trong giới nhiếp ảnh. Đặc biệt Quỳnh Anh có bức ảnh ruộng bậc thang Tây Bắc từng được tạp chí National Geographic (Mỹ) chọn làm ảnh bìa.

Bức ảnh Quỳnh Anh chụp trẻ em tại làng mộc Kim Bồng.

Quỳnh Anh chia sẻ, cô rất hào hứng và có những kỷ niệm thú vị trong 2 ngày sáng tác ảnh tự do vòng chung khảo.

Bức ảnh đồng quê êm đềm tại xã Cẩm Thanh (Hội An) của Nguyễn Quỳnh Anh.

Bức ảnh Bình minh trên biển Cửa Đại.

Cuộc thi “Hội An - Chuyện chưa kể” đã khép lại, tuy nhiên hành trình của các tác phẩm dự thi sẽ không dừng lại ở đó. Những bức ảnh sẽ trở thành những đại sứ du lịch, giúp quảng bá hình ảnh của Hội An tới đông đảo người xem trong và ngoài nước.

 

Hội An lãng mạn trong ống kính 3 thí sinh 'Chuyện chưa kể'

"Ghé bao nhiêu lần cũng chưa hết ngạc nhiên" là tâm trạng chung của 3 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi "Hội An - Chuyện chưa kể".

An Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Hội An

'Ba cai nhat cua Ha Noi' hinh anh

'Ba cái nhất của Hà Nội'

0 195

Thứ trưởng Bộ KH-CN Lê Xuân Định nói Hà Nội đang có "3 cái nhất" là hệ thống hạ tầng mạnh nhất, số lượng giáo sư tiến sĩ nhiều nhất và đóng góp tỷ lệ cao nhất trong tiềm lực KHCN.