Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bộ ảnh đoạt giải cuộc thi Nhiếp ảnh thiên nhiên 2021

Cuộc thi Nhiếp ảnh thiên nhiên 2021 do Hiệp hội nhiếp ảnh Đức (GDT) tổ chức đã thu hút hơn 3.000 tác phẩm xuất sắc từ 13 quốc gia trên thế giới tham dự.

Bo anh gianh giai thuong nhiep anh anh 1

Nhiếp ảnh gia Corinna Leonbacher đã giành vị trí thứ nhất hạng mục Phong cảnh. Cô chụp lại cảnh tia sét đẹp rực rỡ bắn xuống đỉnh ngọn núi Dolomites ở Italy. Cô đặt tên tác phẩm là "Volcano?", trong đó dấu chấm hỏi được đặt lùi sau tượng trưng cho những tia lửa đang phun trào.

Bo anh gianh giai thuong nhiep anh anh 2

Nhiếp ảnh gia Lars von Ritter Zahony, người Đức, đã chụp được bức ảnh đẹp kinh ngạc về một con cá voi Bryde lướt dưới mặt nước ngoài khơi bờ biển Nam Phi. Các giám khảo đã trao cho anh giải nhì hạng mục Động vật có vú.

Bo anh gianh giai thuong nhiep anh anh 3

Bernhard Schubert gửi tham gia cuộc thi bức ảnh phản chiếu tuyệt đẹp về một con tắc kè hoa đang nhìn qua mép lá ở đảo Borneo, Indonesia. Bức ảnh đã giành được giải nhì trong hạng mục Động vật khác.

Bo anh gianh giai thuong nhiep anh anh 4

Tác phẩm xuất sắc của nhiếp ảnh gia Sarah Boehm mang tên "Nhạc trưởng", chụp lại cảnh một con vịt trời đang sải cánh bay, xung quanh là những hạt nước đẹp lung linh. Bức ảnh giành vị trí thứ 6 trong hạng mục Chim.

Bo anh gianh giai thuong nhiep anh anh 5

Bức ảnh khá rùng rợn này được nhiếp ảnh gia Ferry Bohme người Đức chụp, ghi lại cảnh một con chồn đang tha xác chuột mới săn được. Ông đặt tên tác phẩm là "Bữa sáng khổng lồ" và giành được vị trí thứ 4 hạng mục Động vật có vú.

Bo anh gianh giai thuong nhiep anh anh 6

Bức ảnh có tên "Trận chiến của người khổng lồ", được chụp bởi nhiếp ảnh gia Thomas Hinsche, người Đức. Tác phẩm đứng thứ 4 hạng mục Động vật khác, ghi lại cảnh một con ong bắp cày đang tha con nhện săn được về tổ làm thức ăn cho ấu trùng con.

Bo anh gianh giai thuong nhiep anh anh 7

Thêm một tác phẩm chân thực chụp lại gia đình gấu mèo của nhiếp ảnh gia Dominik Janoschka, người Đức, đã giành được vị trí thứ 3 hạng mục Chúng ta là gia đình (We Are Family).

Bo anh gianh giai thuong nhiep anh anh 8

Ảnh chụp khu rừng lá vàng tuyệt đẹp này có tên là "Mùa thu đang đến", do nhiếp ảnh gia người Đức Alexandra Wunsch chụp. Tác phẩm mang về cho cô giải 3 hạng mục Phong cảnh.

Bo anh gianh giai thuong nhiep anh anh 9

Nhiếp ảnh gia Peter Lindel là người chiến thắng trong cuộc thi năm ngoái. Năm nay anh tiếp tục giành chiến thắng hạng mục Động vật có vú với tác phẩm chụp sư tử con đang quấn quýt bên sư tử bố trong ánh hoàng hôn.

Bo anh gianh giai thuong nhiep anh anh 10

Nhiếp ảnh gia Phillip Schulze, người Đức, mang đến cuộc thi tác phẩm "Trong bóng tối", chụp lại công viên Yosemite ở California, Mỹ, đẹp huyền ảo với 2 màu tương phản. Tác phẩm giành được giải nhì hạng mục Phong cảnh.

Bo anh gianh giai thuong nhiep anh anh 11

Tác phẩm "Xe buýt trường học" do nhiếp ảnh gia Robert Marc Lehmann chụp khi tới thăm Trại chăm sóc đười ươi mồ côi ở Borneo, Indonesia. Tác phẩm được ban giám khảo đánh giá cao và giành giải nhì hạng mục Chúng ta là gia đình.

An Ngọc

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm