Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bộ 3 HLV The Face bị công ty đa cấp lợi dụng hình ảnh

Không chỉ Lan Khuê, Phạm Hương hay Hồ Ngọc Hà, các thí sinh từng tham gia sân chơi trên cũng bị công ty đa cấp mang hình ảnh, tên tuổi ra nhằm lừa đảo “con mồi”.

Mới đây, Lan Khuê thu hút sự chú ý của bạn bè và các fan khi cập nhật đoạn trạng thái trên trang cá nhân về chuyện bản thân bị một công ty đa cấp lợi dụng hình ảnh nhằm phục cho công việc kinh doanh, dụ dỗ, lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin.

Cô viết: “Khuê có nghe fan phản ánh là một công ty đa cấp nằm trong một tòa nhà bên chỗ Tân Bình đối diện chợ Phạm Văn Hai ở lầu 4 sử dụng hình ảnh của Khuê và lừa đảo rằng Khuê làm đại sứ cho họ.

Khuê xin đính chính Khuê không làm đại sứ cho công ty đó và Khuê không chịu trách nhiệm. Các bạn đừng để công ty đa cấp lừa nha…”.

Bo 3 HLV The Face bi cong ty da cap lua dao hinh anh anh 1
Lan Khuê lên tiếng cảnh báo các fan về công ty đa cấp sử dụng hình ảnh của mình để lừa đảo. Ảnh: FBNV

Top 11 Miss World 2015 tâm sự việc mình đồng ý chụp ảnh chùng với người hâm mộ là điều cần thiết vì đó là hành động nên làm để cảm ơn cũng như đáp lại tình cảm yêu mến của họ. Tuy nhiên, cô cảm thấy buồn khi một số đối tượng đã sử dụng hình ảnh đó đi lừa đảo.

“Những hình ảnh mà công ty đa cấp này sử dụng là hình Khuê tham dự một sự kiện thời trang, sau đó công ty này lấy hình ảnh đó trưng ra để lấy lòng tin của khách hàng. Như thế là mang tính chất lừa đảo.

Người chủ của công ty đa cấp này cũng là chủ một thương hiệu thời trang. Như vậy là đã lợi dụng 2 chữ thời trang để mưu lợi cá nhân”, Hoa khôi Áo dài mùa 1 viết ở phần cuối trạng thái.

Ở phần bình luận, một người hâm mộ khẳng định rằng công ty đa cấp không chỉ sử dụng hình ảnh của Lan Khuê mà còn có Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương và các thí sinh The Face.

Người này viết: “Công ty đó nói Phạm Hương, Lan Khuê, Hà Hồ là đại diện thương hiệu đó và các thí sinh tham gia The Face cũng mới ký hợp đồng đại diện cho họ”.

Bo 3 HLV The Face bi cong ty da cap lua dao hinh anh anh 2
Hồ Ngọc Hà,Phạm Hương cùng các cựu thí sinh của The Face phiên bản Việt mùa 1 cũng bị công ty đa cấp sử dụng tên tuổi, hình ảnh nhằm dụ dỗ "con mồi".

Trong một bình luận khác, fan của Lan Khuê tiết lộ công ty trên thường tuyển nhân viên bán hàng qua mạng. Thế nhưng để tham gia, mỗi người phải đóng 300.000 đồng tiền phí (tiền đào tạo nghề).

Sau đó, với nhiều chiêu thức khác nhau, công ty sẽ dụ “con mồi” bỏ ra từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng nhập sản phẩm của họ.

Trả lời Zing.vn, nhà báo Phan Anh, quản lý của Lan Khuê, cho biết anh cùng Lan Khuê đang tìm hiểu rõ hơn về vụ việc, đồng thời thời thu thập các chứng cứ cần thiết để khởi kiện.

Anh cho rằng hành động trên của công ty đa cấp đã diễn ra khá lâu và người hâm mộ đã nhiều lần lên tiếng bức xúc. Cả Lan Khuê lẫn quản lý của cô cũng mong các fan chú ý để tránh bị công ty này lừa đảo, tiền mất tật mang.

Hiện tại, Hồ Ngọc Hà, Phạm Hương, các thí sinh bước ra từ The Face và nhà sản xuất chương trình chưa đưa ra bất kỳ phát ngôn nào trước vụ việc này.

Lâm Vĩnh Thái

Bạn có thể quan tâm

Giải trí