Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

BNG bác tin người Việt mua đất, đe dọa chủ quyền Campuchia

Tại họp báo thường kỳ 5/12, người phát ngôn BNG lên tiếng về thông tin cho rằng người Việt bị di dời khỏi Biển Hồ đã mua đất của Campuchia đe dọa an ninh, chủ quyền của nước này.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị bình luận về thông tin trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Đây là thông tin hoàn toàn không có cơ sở”.

“Việt Nam thông hiểu chủ trương phát triển kinh tế, xã hội bền vững của Campuchia, trong đó có việc di dời người dân ở khu vực Biển Hồ tại tỉnh Kampong Chhnang. Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia luôn theo dõi sát sao việc di dời, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ bà con gốc Việt thuộc diện di dời, kêu gọi bà con tuân thủ pháp luật của nước sở tại”, bà Hằng nói thêm.

nguoi Viet bi di doi o Bien Ho anh 1
Cộng đồng người Việt sống ở Biển Hồ, Campuchia phải di dời theo chủ trương của chính phủ nước này. Ảnh: Phnompenh Post.

BNG lên tiếng việc TQ triển khai khinh khí cầu do thám ở Đá Vành Khăn

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã bình luận về việc Trung quốc triển khai khinh khí cầu do thám trên Đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Đang xác minh thông tin vụ hối lộ tại lãnh sự quán Việt Nam ở Nhật

Bộ Ngoại giao đang xác minh thông tin về việc người Việt hối lộ nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Fukuoka để làm giấy tờ cho những người Việt Nam khác.

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm