Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

BMW vươn tới đẳng cấp siêu sang bằng 8-Series

Hồi sinh 8-Series, BMW sẽ có sản phẩm chạm ngưỡng xe siêu sang trong bối cảnh thị trường bùng nổ ở phân khúc giá từ 6 con số trở lên.

Mẫu xe lá cờ đầu của BMW đang đứng trước cơ hội mới. 

Những năm 1990, BMW từng giới thiệu phiên bản đầu tiên của 8-Series trong nỗ lực cạnh tranh với dòng CL và S của đối thủ truyền kiếp Mercedes-Benz. Tuy nhiên, sự lớn mạnh của S-Class đã dần đẩy 8-Series vào ngõ cụt. Để sau đó, hãng xe xứ Bavaria chỉ còn 7-Series trên phân khúc đỉnh cao nhất của xe sang.

Sự suy thoái kinh tế đã đi qua. Các số liệu thống kê cho thấy lượng đăng ký xe sang và siêu sang tăng đột biến. Các mẫu xe có giá từ 6 con số trở lên chứng kiến mức tăng trưởng trên 100%. Đó là nền tảng tốt và là tia hy vọng sáng để BMW hồi sinh 8-Series, tiếp diễn cuộc chiến với "ông lớn" Mercedes S-Class. 

Chiếc xe có giá cao nhất trong danh mục sản phẩm của BMW đang đứng trước cơ hội hoàn toàn mới. Auto Car cho biết một phiên bản concept của 8-Series sẽ xuất hiện vào năm 2018, để tới năm 2020, bản sản xuất tức bản hồi sinh của lá cờ đầu này chính thức bước ra khỏi nhà máy của BMW. 

Cũng theo nguồn tin của Auto Car, sẽ có hai lựa chọn để BMW cân nhắc với 8-Series, gồm coupe 4 cửa hoặc coupe 2 cửa. Mức giá được cho là sẽ nằm dưới Rolls-Royce Ghost. 

Hồng Quân

Bạn có thể quan tâm

Ôtô