Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

BMW trang bị hộc để ly cho xe đua với công nghệ cân bằng độc quyền

Khi người lái bận rộn với các khúc cua, tăng và giảm tốc liên tục, liệu ai còn tâm trí thưởng thức ly cà phê trên xe như ý tưởng của BMW.

BMW gay soc voi y tuong gan khay dung coc cho xe dua anh 1

Hãy thử tưởng tượng bạn cầm lái chiếc BMW M8 với ly cà phê nóng trên xe, thật thảm họa khi xe vào cua khiến cà phê bắn tứ tung, làm hỏng nội thất, gây chập điện, thậm chí đe dọa tính mạng người lái.

BMW gay soc voi y tuong gan khay dung coc cho xe dua anh 2

Thế nhưng các kỹ sư BMW lại rất tự tin với ý tưởng này. Thậm chí họ còn đảm bảo các tay đua sẽ không hề cảm thấy phiền phức gì. Đó ắt hắt sẽ là công nghệ tự điều chỉnh theo lực G và độ lắc thân xe nhằm đảm bảo mọi thứ bên trong được giữ ở trạng thái cân bằng tuyệt đối.

BMW gay soc voi y tuong gan khay dung coc cho xe dua anh 3

Thực tế, BMW đã nắm trong tay công nghệ này và từng trang bị cho BMW Vision M Next Concept. BMW cho biết công nghệ có cách thức hoạt động tương tự con quay hồi chuyển camera hoặc điện thoại.

BMW gay soc voi y tuong gan khay dung coc cho xe dua anh 4

“Về cơ bản, bạn đặt hộc để ly trong xe. Nếu xe vào cua, khay giữ sẽ tự cân bằng theo cách riêng để chất lỏng bên trong không bắn ra ngoài”, Casas Pena, nhà thiết kế BMW Vision M Next Concept, cho biết.

BMW gay soc voi y tuong gan khay dung coc cho xe dua anh 5

BMW có giải thích theo cách nào, ít người cảm thấy công nghệ này hữu ích. Nếu trên xe thường, điều đó hoàn toàn có thể, nhưng đây là xe đua và không ai muốn để chất lỏng trên xe. Ngoài ra, không ai đủ điên rồ để vừa đua xe vừa thưởng thức cà phê.

Gia Nguyễn

Ảnh: topspeed

Bạn có thể quan tâm

BMW Xe thể thao Xe