Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

BMW, Range Rover chìm trong hầm xe chung cư cao cấp Hoàng Anh Gia Lai

Hơn chục ôtô sang và trên 100 xe máy chìm dưới nước tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai, đường Hàm Nghi (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) sau trận mưa lớn rạng sáng 9/12.

Hàng loạt ôtô sang chìm dưới hầm chung cư ở Đà Nẵng Mưa lớn khiến tầng hầm ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai đường Hàm Nghi (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) ngập sâu, hàng loạt ôtô và xe máy chìm trong nước.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 1
Ảnh hưởng đợt không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với hội tụ gió tây trên cao, từ 3 đến 7h sáng 9/12, TP Đà Nẵng có mưa rất to, lượng phổ biến 300-400 mm. Tại trạm Đà Nẵng đo được 436,6 mm, khu vực huyện Hòa Vang phổ biến 70-150 mm. Trong hình là hầm để xe ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai, đường Hàm Nghi, quận Thanh Khê, ngập gần 2 m.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 2
Một trong số hàng chục ôtô, xe máy bị chìm trong nước dưới hầm để xe của chung cư Hoàng Anh Gia Lai. Đến 8h sáng nay, lượng mưa đo được tại huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ là 50-100 mm; quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn 80-150 mm; quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu 60-120 mm.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 3
Một chiếc Mazda bị chìm dưới hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 4
''Hiện có hai chiếc Range Rover ở dưới hầm có giá tiền cao nhất, một chiếc có chứa nhiều tiền bạc và giấy tờ trong xe, chúng tôi đi đập cửa từng nhà từ lúc 4h sáng, nhưng có đến 460 hộ, chúng tôi không thể kêu hết được", một bảo vệ toà nhà nói.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 5
"Cả toà nhà có 3 bảo vệ trực, đây là nước, cháy thì chết cả nhà rồi, xe anh xịn nhất, đang chìm dưới này'', một chủ xe nói.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 6
"Hộ dân ở chung cư HAGL là những người có điều kiện, nhiều xe sang, hiện chúng tôi chưa tính được thiệt hại'', một nhân viên thuộc ban quản lý tòa nhà cho biết.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 7
Trong khi đó, nhiều chủ xe sang kịp đưa xe lên đường, chịu cảnh ngập trên cạn.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 8
Hàng chục xe sang bị ngập nước tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai. Hơn 15 ôtô và gần 100 xe máy bị chìm ở hầm chung cư này, trong đó có 2 chiếc ôtô hiệu Range Rover, một chiếc BMW.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 9
Nhiều người kịp đưa xe lên miệng hầm.
Mua lon Da Nang ngap sau anh 10
Hầm chui Nguyễn Tri Phương - Lê Độ - Điện Biên Phủ (TP Đà Nẵng) ngập sâu trong nước. 
Mua lon Da Nang ngap sau anh 11
Chung cư Hoàng Anh Gia Lai, đường Hàm Nghi, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Ảnh: Google Maps.
Ôtô chết máy nằm la liệt trên đường Đà Nẵng Sau cơn mưa lớn các tuyến đường ở Đà Nẵng bị ngập sâu, hàng loạt ôtô bị chết máy nằm la liệt trên các tuyến đường.
Sau mưa lớn, dân Đà Nẵng di chuyển bằng thuyền Ngày 9/12, một số tuyến đường TP Đà Nẵng ngập sâu, xe cộ không thể di chuyển. Nhiều người sử dụng thuyền đề làm phương tiện đi lại, cũng như giúp đỡ người dân.

Đà Nẵng mênh mông nước, nhiều tuyến đường ngập nặng

Nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng ngập nặng sau trận mưa lớn kéo dài suốt đêm qua.


Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội