Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

BMW ra phiên bản i8 cuối cùng, chuẩn bị khai tử

BMW sẽ thôi sản xuất mẫu xe thể thao plug-in hybrid i8 368 mã lực từ tháng 4 năm tới, sau đúng 6 năm kể từ khi dự án táo bạo này được thực hiện.

BMW ra ban i8 cuoi cung anh 1
Nhân dịp này, hãng xe Đức tung ra phiên bản đặc biệt cuối cùng có tên Ultimate Sophisto. Được mô tả là phiên bản độc quyền đặc biệt của dòng xe thể thao plug-in hybrid bán chạy nhất thế giới, Ultimate Sophisto Edition đang có mặt tại triển lãm xe Frankfurt Motor Show (Đức) dưới hình dáng một chiếc Coupe dù còn một bản khác là Roadster.
BMW ra ban i8 cuoi cung anh 2
BMW sẽ chỉ sản xuất 200 chiếc i8 Ultimate Sophisto Edition, chia đều cho Coupe và Roadster, phân biệt qua màu sơn ngoại thất Sophisto Grey Brilliant Effect. Màu sơn đặc biệt kết hợp với chi tiết trang trí E-Copper. Đây là lần đầu tiên màu sơn này được kết hợp theo cách như vậy.
BMW ra ban i8 cuoi cung anh 3
i8 Ultimate Sophisto Edition sử dụng kiểu mâm độc quyền bằng hợp kim nhẹ BMW i 20 inch với kiểu nan đối xứng xuyên tâm kết hợp màu đen và màu E-Copper.
BMW ra ban i8 cuoi cung anh 4
Đèn hậu sử dụng kính trong, thêm một nét đặc biệt của Ultimate Sophisto Edition. Cột C sử dụng gói trang trí Shadow Line, cửa cốp và kẹp phanh đen bóng, kẹp phanh được gắn nhãn BMW i màu xanh.
BMW ra ban i8 cuoi cung anh 5
i8 Ultimate Sophisto Edition được trang bị gói nội thất độc quyền Accaro màu đen hoặc màu E-Copper cùng màu với ngoại thất. Bệ cửa được gắn chữ “Ultimate Sophisto Edition”, đánh số từ 1-200. Bản i8 Coupe có trần xe màu than, tăng thể tích chứa đồ. Bản Roadster thêm gói du lịch.
BMW ra ban i8 cuoi cung anh 6
Là bản đặc biệt nên i8 Ultimate Sophisto Edition được trang bị đầy đủ tính năng. Các tính năng tiêu chuẩn gồm màn hình head-up, gói ánh sáng BMW, hệ thống loa hi-fi Harman Kardon, phủ gốm cho toàn bộ nút điều khiển.

BMW ra bản đặc biệt i3 và i8, hồi kết của BMW i8

BMW i3s Edition RoadStyle và BMW i8 Ultimate Sophisto Edition được sản xuất với số lượng giới hạn 1.200 chiếc trên toàn thế giới.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bạn có thể quan tâm

Xe thể thao