Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

BMW M5 2024 được đồn đoán sẽ mạnh ngang Bugatti Veyron

BMW M5 2024 mang tên mã G60 được cho sẽ là mẫu xe đầu tiên của bộ phận M được điện hoá.

BMW 5 Series 2021 đã chính thức được trình làng với nhiều cải tiến về công nghệ, giờ đây, người hâm mộ tiếp tục chờ đợi phiên bản hiệu suất của chiếc sedan tầm trung thế hệ thứ bảy sẽ có những cập nhật gì mới. Trong khi đó, giám đốc phân nhánh M của BMW, Markus Flasch đã cung cấp những manh mối về việc BMW M5 thế hệ thứ bảy sẽ sớm được ra mắt trong vài tuần tới.

BMW M5 2024 duoc don doan se co cong suat tuong duong Bugatti Veyron anh 1

BMW M5 2021 được xây dựng trên nền tảng CLAR WE của BMW.


Bên cạnh đó, chiếc M5 thế hệ thứ tám trong tương lai được đồn đoán sẽ được điện hoá toàn bộ. Nếu thông tin trên là đúng, M5 thế hệ hệ thứ tám sẽ là mẫu xe M đầu tiên được điện hoá dưới dạng phiên bản xe lai sạc điện (power plug-in hybrid) và phiên bản thuần điện. Từ những tài liệu bị rò rỉ, phiên bản plug-in hybrid sẽ sử dụng chung động cơ với X8 M sắp ra mắt. Động cơ V8 tăng áp kép, dung tích 4.4L kết hợp với một mô-tơ điện cho tổng công suất đạt 750 mã lực.

Phiên bản M5 thuần điện sẽ được cung cấp năng lượng từ pin tế bào dạng túi Gen-V, pin năng lượng được cho là sẽ ở mức 135 kWh và có thể kết nối với trạm sạc 400 V, cũng có khả năng BMW sẽ nâng cấp trạm sạc lên 800 V tương tự Porsche. Phạm vi hoạt động dự kiến vào khoảng 700 km. Tổng công suất dự kiến từ các tài liệu của BMW được đề xuất ở mức 1.006 mã lực, tương đương với Bugatti Veyron. M5 thuần điện có thể tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây.

Có khả năng BMW cũng sẽ nhường chỗ cho một biến thể sử dụng động cơ đốt trong, nhưng đây vẫn sẽ chỉ là dự đoán.

Anh Thái

Theo Motor 1

Bình luận

Bạn có thể quan tâm