Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

BMW hợp tác IBM sản xuất i8 thông minh

Công nghệ Watson Internet of Things giúp những chiếc BMW i8 có khả năng tự chữa lành vết thương, thậm chí sửa chữa cho các xe khác, hiểu được mong muốn của chủ nhân.

BMW đang gửi các nhà nghiên cứu và kỹ sư của mình sang làm việc tại trụ sở của IBM tại Munich để nghiên cứu công nghệ Watson Internet of Things (IoT). Công nghệ này là một hệ thống nhận thức được phát triển dựa trên nền tảng vật lý và được IBM tích hợp vào ôtô trong tương lai.

BMW cũng cung cấp cho IBM 4 chiếc i8s để dùng làm nguyên mẫu cho nghiên cứu hệ thống nhận thức này. Nó sẽ chạy trên nền tảng điện toán đám mây IBM Bluemix, IBM cũng cho phép công nghệ Watson nâng cao kết nối giữa người lái xe với xe của họ.

BMW i8 thong minh anh 1
Những chiếc i8 sử dụng phần mềm IBM có thể trở thành xe tự lái.

Công nghệ này sử dụng máy ghi chép dữ liệu để nâng cao kiến thức của xe về chủ nhân của nó, giúp ghi nhớ những thói quen của họ khi lên xe. Ngoài ra, công nghệ điều khiển bằng giọng nói thông minh cho phép người lái xe ra lệnh bằng cách nói chuyện thông thường, không cần phải thiết lập những cụm từ để hệ thống có thể nhận dạng như những công nghệ hiện nay.

“Watson đang thay đổi cách thức con người tương tác với thế giới vật chất - giúp tạo ra những trải nghiệm cá nhân an toàn hơn, hiệu quả hơn ở nhà, tại nơi làm việc và trên đường”, Harriet Green, điều hành toàn cầu của Watson IoT cho biết.

BMW i8 thong minh anh 2
BMW phát triển khá nhiều công nghệ mới, trong khi đó IBM khá hào hứng với dự án trí tuệ nhân tạo. 

Nghiên cứu của IBM cũng cho thấy rằng những chiếc xe sẽ có khả năng tự chữa lành hư hỏng nhẹ hay chẩn đoán và sửa chữa lỗi nặng của mình, thậm chí sửa chữa các loại xe khác, cũng như kết nối với các loại xe khác để chia sẻ thông tin.

Hệ thống Watson IoT cũng có thể được lắp trên xe tự lái, giúp kết nối tất cả các thiết bị để cung cấp sự điều khiển xe an toàn và hợp lý nhất.

Ngoài BMW và IBM, hãng sản xuất lốp xe Continental và đại học Oxford cũng đang hợp tác để nghiên cứu các công nghệ trên ôtô trong tương lai.

10 phương tiện giao thông kỳ lạ sẽ phổ biến trong tương lai

Xe bay, môtô bay hay xe tự lái là những phương tiện giao thông chỉ có trong phim viễn tưởng. Tuy nhiên chỉ vài năm tới, những sản phẩm này sẽ chạy đầy đường.Thượng Tâm

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe