Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

BMW ra mắt 40 xe mới trong 2 năm tới

BMW dự kiến tung ra thị trường khoảng 40 mẫu xe "tân binh" để cạnh tranh với đối thủ Mercedes-Benz trong vòng 2 năm tới.

Trong 40 mẫu xe dự định ra mắt thời gian tới của BMW, có cả các model mới hoàn toàn và các phiên bản cải tiến. Các mẫu xe này nằm trong chiến lược cạnh tranh giành lại vị trí trên thị trường với đối thủ Mercedes-Benz.

BMW canh tranh khoc liet voi Mercedes. anh 1
BMW X7 là một trong số các mẫu xe được đánh giá tốt nhất trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với Mercedes-Benz.

 

BMW X7 và X2 là hai trong số các mẫu xe được đánh giá tốt nhất trong cuộc cạnh tranh khốc liệt này.

Ông Harald Krueger, CEO của BMW, cho biết hãng sẽ hồi sinh tốc độ tăng trưởng sau khi bị Mercedes-Benz vượt mặt lần đầu tiên trong 10 năm qua. Lợi nhuận của BMW năm 2016 giảm xuống thấp nhất trong vòng 6 năm qua.

BMW canh tranh khoc liet voi Mercedes. anh 2
Phiên bản mui trần BMW i8 được ngụy trang. 

Chiến lược của BMW sắp tới là tập trung vào lợi nhuận thay vì doanh số. Hãng sẽ nhắm vào hai đối tượng đắt tiền là công nghệ xe tự lái và xe điện.

 

Vào năm ngoái, mục tiêu tăng trưởng của BMW lên đến 5,2%, tuy nhiên mức này vẫn thấp hơn mức tăng trưởng 11% của Mercedes trong cùng thời điểm. 

BMW canh tranh khoc liet voi Mercedes. anh 3
Phiên bản concept của mẫu BMW X2.

Năm 2016, BMW đã tiêu tốn hết 5,16 tỷ Euro (5,6 tỷ USD), chiếm 5,5% tổng doanh thu, vào việc đầu tư nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho 2 năm tới. BMW đang nhắm đến ngôi vương trong phân khúc xe sang cả về lợi nhuận và doanh số vào năm 2020.

BMW i8 Spyder trên đường chạy thử

Xe mui trần BMW i8 Spyder trong lớp ngụy trang đã xuất hiện những hình ảnh chạy thử. Dự kiến, mẫu xe này sẽ bán ra thị trường vào năm sau.Quang Thái

Nguồn: Motor Trend

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe