Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

BMW 7-Series thế hệ tiếp theo sẽ có phiên bản i7 chạy điện

BMW được cho là đang phát triển một dòng xe chạy điện mang tên BMW i7. Thế hệ BMW 7-Series tiếp theo sẽ được ra mắt trong khoảng 2 năm nữa.

BMW 7Series the he tiep theo se co phien ban chay dien anh 1
BMW Blog cho biết thế hệ tiếp theo của 7-Series sẽ có nhiều phiên bản khác nhau bao gồm sử dụng nhiên liệu hóa thạch truyền thống và nhiên liệu điện hoàn toàn. Chiến lược này của BMW với hy vọng tăng thêm sự hấp dẫn cũng như thêm lựa chọn dành cho khách hàng.
BMW 7Series the he tiep theo se co phien ban chay dien anh 2
BMW i7 sẽ sử dụng một bộ pin 80 kWh tương tự với BMW i4 cho phiên bản tiêu chuẩn. Nếu muốn di chuyển xa hơn trước khi phải dừng lại sạc, khách hàng có thể lựa chọn phiên bản cao cấp hơn với 2 bộ pin, một trong số đó có dung lượng 120 kWh. Phiên bản này có thể hoạt động được 700 km.
BMW 7Series the he tiep theo se co phien ban chay dien anh 3
Vào năm ngoái, Harald Krueger, cựu giám đốc điều hành của BMW, cho biết thế hệ thứ 5 của eDrive có thể hoạt động trong phạm vi 550-700 km chỉ với năng lượng điện. BMW sẽ cố gắng đạt được mục tiêu này trên mẫu BMW i4 và iNEXT.
BMW 7Series the he tiep theo se co phien ban chay dien anh 4
BMW i7 sẽ được bán ra thị trường với nhiều phiên bản động cơ khác nhau, trong đó có một phiên bản được trang bị 2 động điện có khả năng tạo ra công suất lên đến 650 mã lực. Phiên bản này cũng sử dụng hệ dẫn động 4 bánh AWD và là chiếc xe có khả năng tăng tốc tốt nhất trong dòng 7-Series từ trước đến nay.
BMW 7Series the he tiep theo se co phien ban chay dien anh 5
Thế hệ tiếp theo của BMW 7-Series sẽ được ra mắt vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Phiên bản dùng động cơ điện BMW i7 có thể sẽ xuất hiện trên thị trường không lâu sau đó.

Thiên Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bình luận

Bạn có thể quan tâm