Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

BMW 7 Series được sản xuất tại Indonesia

BMW sẽ lắp ráp mẫu sedan hạng sang Series 7 tại thủ đô Jakarta của Indonesia. Quyết định này có thể khiến 7 Series tăng sức cạnh tranh với Mercedes S-Class tại Việt Nam.

BMW đã bắt đầu chú trọng đến thị trường châu Á và đặc biệt muốn tăng doanh số ở Đông Nam Á. Vì được sản xuất ở Indonesia, Series 7 sẽ giảm được thuế tại đất nước này, cũng như giảm thuế nhập khẩu và chi phí vận chuyển ở các nước trong khu vực.

BMW 7 Series duoc san xuat tai Indonesia anh 1
Sedan đầu bảng của BMW sẽ được sản xuất gần Việt Nam. Ảnh: Team-BHP.

“Chúng tôi rất lạc quan về tương lai của thị trường ôtô ở Indonesia. Chúng tôi cũng thấy được tiềm năng của phân khúc xe sang tại thị trường này”, ông Axel Pannes, giám đốc BMW châu Á cho hay. Bên cạnh đó, với việc chính phủ nước này ban hành những ưu đãi cho xe lắp ráp trong nước cũng là lý do BMW mang Series 7 đến Indonesia.

7 Series không phải là mẫu xe đầu tiên của BMW được sản xuất ở Indonesia. Việc đầu tư một dây chuyền sản xuất mới hoàn toàn tiêu tốn của BMW 210 tỷ rupiah (tương đương 15,5 triệu USD) trong 5 năm qua.

BMW 7 Series duoc san xuat tai Indonesia anh 2
Mức giá dễ chịu hơn sẽ tăng sức cạnh tranh với Mercedes S-Class tại Việt Nam. Ảnh: Carscoops.

Sản xuất ở Indonesia, Series 7 hứa hẹn sẽ có mức giá dễ chịu hơn để cạnh tranh với Mercedes S-Class được sản xuất tại Việt Nam.

Series 7 là dòng xe sedan cao cấp nhất của BMW, mang triết lý “năng động” kết hợp với “sự tiện nghi, thoải mái”. Vì vậy, Series 7 sở hữu khá nhiều công nghệ hàng đầu của BMW. Series 7 có khá nhiều phiên bản động cơ như V6 hay V8, động cơ xăng, động cơ diesel và cả hybrid.

Thượng Tâm

Bạn có thể quan tâm

Ôtô Xe