Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

BLV Linh San: 'Nhiều người không thích nghe nữ bình luận'

Khả năng nói lưu loát và lượng kiến thức sâu rộng về Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là một trong những yếu tố biến Linh San trở thành BLV hiếm hoi của eSports Việt Nam.

BLV Linh San anh 1

Linh San là một trong những BLV nổi tiếng của nền LMHT Việt Nam. Nữ BLV thường xuyên đồng hành dẫn các trận đấu ở cấp độ chuyên nghiệp từ VCS (Giải LMHT Việt Nam) cho tới LCK (Giải LMHT Hàn Quốc), bên cạnh những đồng nghiệp nổi tiếng như Hoàng Luân, Văn Tùng...

BLV Linh San anh 4

"Tôi bén duyên với bình luận viên (BLV) bắt nguồn từ niềm đam mê tựa game LMHT. Ngoài việc chơi game, tôi thường xuyên theo dõi các trận đấu chuyên nghiệp. Tôi từng thắc mắc tại sao chỉ có những bình luận viên nam, còn nữ thì không. Tôi chọn theo nghiệp bình luận vì đam mê và để khẳng định con gái cũng có thể làm BLV", Linh San chia sẻ.

BLV Linh San anh 5

Các trận đấu ở những game MOBA như LMHT, Dota 2 hay Liên Quân có diễn biến rất nhanh. Chính điều đó đòi hỏi người bình luận phải có khả năng nói lưu loát, ứng biến nhanh chóng và am hiểu sâu sắc về game. Dù vậy, những yếu tố kể trên vẫn không thể làm khó Linh San.

BLV Linh San anh 6

"Tôi phải học từng chút từ việc đọc giao tranh, theo dõi các tiền bối trong nghề và cập nhật thông tin liên tục để có được như ngày hôm nay. Tôi vẫn trong quá trình hoàn thiện khả năng quan sát bản đồ và diễn biến của tình huống. Dù gặp nhiều trở ngại, tôi vẫn không nản lòng", cô kể.

BLV Linh San anh 7

Linh San cho biết thường xuyên đón nhận những bình luận tiêu cực và có phần ác ý từ khán giả trong thời gian đầu. "Khi đọc được những bình luận ác ý đó, tôi từng nghĩ tới chuyện bỏ cuộc", Linh San kể.

BLV Linh San anh 8

Việc trở thành BLV nữ hiếm hoi của eSports khiến Linh San gặp rất nhiều ánh mắt hoài nghi từ người hâm mộ. "Một BLV nữ không thể tránh khỏi những phản hồi tiêu cực. Nhiều người không thích nghe nữ bình luận. Phần đông đều cho rằng con trai luôn có trình độ và hiểu hơn về game so với các bạn nữ", cô nói thêm kể.

BLV Linh San anh 9

Ở tuổi 24, Linh San từ caster trở thành BLV nữ số một của tựa game LMHT ở thời điểm hiện tại.

Xạ thủ 19 tuổi bật cười khi vô tình hạ đối thủ Tối 18/5, xạ thủ "Carzzy" của MAD Lions may mắn có mạng hạ gục sau tình huống sử dụng Tia Truy Kích của Kai'Sa để quét tầm nhìn trong giao tranh.

Đội của SofM thua trận thứ 2 liên tiếp

Tối 11/6, "SofM" và đồng đội thể hiện phong độ không tốt trong trận thua thứ 2 của Suning (SN) ở LPL (Giải LMHT Trung Quốc) mùa hè 2021.

Dự án eSports trăm triệu USD của Trung Quốc

Trong khi eSports còn đang phát triển ở nhiều nước trên thế giới, thì Trung Quốc đã đầu tư mạnh mẽ và đổ hàng trăm triệu USD với các dự án khổng lồ.

Phương Lâm - Kinh Vân

Bạn có thể quan tâm