Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Blog của cựu Tổng thống Trump bị đóng vĩnh viễn

Trang blog của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị đóng vĩnh viễn. Đây là nơi ông chia sẻ ý kiến cá nhân sau khi bị cấm sử dụng các tài khoản mạng xã hội.

Sau chưa đầy một tháng hoạt động, trang blog “From the Desk of Donald J. Trump” (Tạm dịch: Từ bàn làm việc của Donald J. Trump) đã bị xóa vĩnh viễn, theo CNBC. Người phát ngôn của cựu tổng thống Mỹ cũng xác nhận thông tin này trong ngày 2/6.

“Nó sẽ không trở lại”, cố vấn cấp cao Jason Miller cho biết qua một email. “Trang blog chỉ là phần bổ trợ cho những nỗ lực tổng thể mà chúng tôi đã và đang thực hiện”.

Dong vinh vien trang blog cua cuu Tong thong Trump anh 1

Cựu Tổng thống Donald Trump rời khỏi Tháp Trump ở New York. Ảnh: Getty.

Trang blog tại địa chỉ donaldjtrump.com là nơi cựu Tổng thống Trump chia sẻ những quan điểm cá nhân, sau khi ông bị nhiều công ty mạng xã hội đóng tài khoản.

Theo thống kê của công ty chuyên phân tích dữ liệu mạng xã hội BuzzSumo, trang blog không thu hút nhiều độc giả như các tài khoản mạng xã hội của ông Trump. Trang này có nhiều hạn chế như người dùng không thể bình luận hay tương tác vào các bài đăng.

Cũng theo BuzzSumo, mức độ ảnh hưởng của ông Trump phụ thuộc vào khả năng ông trở lại các nền tảng như Facebook, Twitter hay YouTube.

Trên thực tế, các lệnh chặn tài khoản mạng xã hội đã ngăn ông Trump tương tác với hàng trăm triệu người dùng, bao gồm 88 triệu người theo dõi trên Twitter, 32 triệu người trên Facebook và 24 triệu người trên Instagram.

Kênh YouTube của ông Trump chỉ có khoảng 3 triệu lượt đăng ký theo dõi, song các video mà ông đăng tải thường thu hút hàng triệu lượt người xem.

Tiết lộ email của giám đốc CDC Trung Quốc cho ông Fauci thời đầu dịch

866 trang email được công bố của bác sĩ Anthony Fauci đã vén màn cuộc sống của cựu cố vấn y tế chính quyền Trump trong những ngày đầu kinh hoàng của đại dịch Covid-19 ở Mỹ.

Ông Trump quyết bán khách sạn đắt giá ở thủ đô Mỹ

Trước những khó khăn về tài chính gây ra bởi đại dịch Covid-19, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực chào bán khách sạn từng là hòn ngọc trong đế chế bất động sản của ông.

Chính quyền Biden đảo ngược chương trình khoan dầu thời Trump

Bộ Nội vụ Mỹ ngày 1/6 thông báo sẽ đình chỉ các hợp đồng cho thuê đất để khoan dầu ở Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Quốc gia Bắc Cực, được ký dưới thời cựu Tổng thống Trump.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

Las Vegas bien thanh 'lo lua' hinh anh

Las Vegas biến thành 'lò lửa'

0 1

Đợt nắng nóng kinh hoàng ở Las Vegas (Mỹ) đang đe dọa sức khỏe của những người phải làm việc ngoài trời. Đây cũng là lời cảnh báo về biến đổi khí hậu.