Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

BlackBerry Priv nắp trượt chạy Android sắp ra mắt

Mặc những lời châm chọc về kế hoạch của mình, "Dâu đen" vẫn quyết tâm ra mắt một smartphone nắp trượt chạy Android ngay trong năm nay.

CEO John Chen khẳng định thiết bị di động tiếp theo mới nhất của hãng sẽ có tên gọi BlackBerry Priv, dự kiến lên kệ vào cuối năm nay. "Priv là sự kết hợp hoàn hảo giữa cơ chế bảo mật của BlackBerry và năng suất từ các hệ sinh thái ứng dụng dành cho điện thoại di động đang có sẵn trên nền tảng Android", Chen cho biết thêm.

 

Priv sẽ là thiết bị có cấu hình tốt nhất của BlackBerry trên thị trường di động với thông số dự kiến: màn hình Quad HD 5,4 inch (2.560 x 1.440 pixel), chip xử lý 6 nhân Snapdragon 808 xung nhịp 1,8 GHz, RAM 3 GB, camera chính 18 MP hỗ trợ lấy nét tự động và quay video 4K và camera trước 5MP. 

Sự xuất hiện của Priv tuy mang đến một lựa chọn mới về hệ điều hành cho người dùng, nhưng BlackBerry cam kết vẫn tiếp tục phát triển nền tảng BlackBerry 10. Phiên bản 10.3.3 cũng là bản cập nhật tiếp theo của hệ điều hành này dự kiến được phát hành vào tháng 3/2016.

Minh Huy

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ