Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

BlackBerry hé lộ việc ngưng sản xuất điện thoại

BlackBerry cho biết sẽ phát triển về mảng kinh doanh phần mềm và dịch vụ của mình, và xem xét ngưng việc sản xuất smartphone vì doanh thu kém.

“Nhìn chung, BlackBery trong quý IV/2015 đã được hưởng ứng rất tốt khi chúng tôi thực hiện chiến lược của mình, đó là phát triển các phần mềm nhanh hơn so với thị trường, giúp các thiết bị đạt được hiệu năng cao và tạo ra dòng tiền tự do khả quan", John Chen- CEO của BlackBerry chia sẻ. 

BlackBerry ngung san xuat dien thoai anh 1
Mảng phần cứng ngày càng cho sản phẩm tốt hơn nhưng vẫn lỗ, BlackBerry sẽ xem xét lại việc ngừng sản xuất điện thoại. Ảnh: CrackBerry.

Chen lưu ý rằng công ty đã có nhiều “động cơ tăng trưởng”, “bao gồm các sản phẩm quản lý doanh nghiệp di động, bảo mật tin nhắn và các ứng dụng nội dung, tư vấn an ninh mạng, và cấp giấy phép sở hữu trí tuệ”.

Tuy nhiên, BlackBerry đang cân nhắc về mảng kinh doanh phần cứng của họ. Lượng máy bán ra thấp hơn mong đợi dù sản phẩm ngày một tốt hơn. Mẫu BlackBerry Priv chạy Android đã được bán tại 34 thị trường, nhưng doanh thu chỉ vào khoảng 600.000 thiết bị trong quý I, giảm hẳn so với quý trước đó.

Theo Mobile World Live, BlackBerry báo lỗ 238 triệu USD từ quý trước cho đến 29/2. Trong khi lợi nhuận năm 2015 là 28 triệu USD. Doanh thu giảm đáng kể từ 660 triệu USD xuống còn 464 triệu USD. Lợi nhuận giảm xuống mức thấp nhất do nhiều vấn đề, trong đó bao gồm 192 triệu phí trước thuế và chi phí thu hồi sản phẩm.

Trái với cảnh ảm đạm của mảng phần cứng, kinh doanh phần mềm và dịch vụ mang về cho hãng 153 triệu USD, tăng 106% so với cùng kỳ năm trước.

Android không cứu nổi BlackBerry

Priv có sức bán không cao khiến BlackBerry không thể phát sinh lợi nhuận từ mảng di động. Tương lai của thương hiệu này bấp bênh hơn bao giờ hết.

Đăng Khoa

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ