Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

BlackBerry bảo mật nền tảng Android trên Priv như thế nào?

Để đạt tiêu chuẩn bảo mật cao nhất, BlackBerry đã tích hợp các công nghệ tối tân nhất cho cả phần cứng, phần mềm và ứng dụng trên Priv.

Theo Android Authority, mối lo ngại về an ninh trên nền tảng Android có phần được thổi phồng lên. Mặc dù đây đó vẫn có những sự cố lớn về an ninh, nhưng số lượng của chúng rất hiếm.

Một người dùng thông thường ít khi chịu thiệt hại gì nhiều từ những nguy cơ này, miễn là anh ta có khả năng nhận biết những mối nguy hại cơ bản. Google và nhiều công ty khác đang rất cố gắng để đào sâu hơn vào tính bảo mật và an toàn của Android, nhưng với những người dùng ưa thích một hệ thống không thể xuyên thủng, BlackBerry thường là cái tên được lựa chọn.

Đó cũng là nguyên nhân BlackBerry Priv gây ra nhiều ồn ào. Chiếc điện thoại mới được cho là sẽ kết hợp sự đơn giản, dễ sử dụng và khả năng hỗ trợ ứng dụng từ Android vào với hệ thống bảo mật trứ danh đã mang tên tuổi BlackBerry lên tầm cao. Thời điểm Priv chỉ mới là tin đồn, cả thế giới đã phát cuồng khi CEO John Chen úp mở việc BlackBerry có thể sẽ cho ra mắt một thiết bị chạy Android nếu họ có thể bảo mật nó tốt như trên BB10.

Giờ đây khi đã ra mắt, chiếc BlackBerry Priv được kì vọng sẽ đáp ứng nhu cầu bảo mật cao nhất từ các thương nhân và các chính trị gia. Tổng thống Mỹ Barack Obama là một fan trung thành của BlackBerry, và có lẽ đã đến lúc ông sử dụng một thiết bị Android.

BlackBerry cũng đưa ra vài tính năng của Priv để giải đáp những thắc mắc của người dùng về cách họ mang giải pháp bảo mật tuyệt đối đến với nền tảng Android. Cốt lõi của giải pháp này được gọi là BlackBerry Hardware Root of Trust, quá trình đưa các từ khóa được mã hóa vào phần cứng, tạo ra một nền tảng bảo mật hơn cho toàn bộ hệ điều hành.

Cùng với đó, Verified Boot và Secure Bootchain cũng đính các mã khóa nhiều lớp vào cả phần cứng, hệ điều hành và ứng dụng, đảm bảo không gì có thể xuyên thủng chúng. Bộ mã nguồn Linux cải tiến với hàng loạt bản vá và thay đổi trong tùy chỉnh cũng góp phần cải thiện độ bảo mật.

Để đảm bảo thông tin cá nhân, BlackBerry mã hóa ổ cứng với FIPS 140-2. Tất cả dữ liệu được mã hóa và truyền tải thông qua mạng lưới được bảo mật trên toàn cầu với tên gọi The BlackBerry Infrastrutre dành cho các doanh nhân và nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới. Priv cũng sẽ sử dụng nền tảng BES12, được xem là nền tảng quản lý tài nguyên di động hàng đầu, được sử dụng bởi các nhân vật cao cấp nhất trên hành tinh.

Dường như vẫn cảm thấy chưa đủ, BlackBerry Priv cũng hoạt động tốt với Android to Work. BlackBerry cũng cho biết thiết bị này sẽ được cài sẵn DTEK, ứng dụng cho phép người dùng quản lý các nội dung cá nhân.

BlackBerry vẫn sẽ tiếp tục giới thiệu các tính năng bảo mật trong vài tuần tới. Rõ ràng Priv có nhiều thứ đáng quan tâm hơn là bàn phím cứng. Tuy vậy, theo Android Authority, đa số người dùng vẫn chỉ lựa chọn Priv vì bàn phím tuyệt hảo của nó, và họ vẫn chưa biết liệu những tính năng bảo mật này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến độ quan tâm của người dùng.

Lê Phát

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ Mobile