Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

‘Black Widow’ thiệt hại 600 triệu USD

Phương pháp phát hành phim song song tại rạp và trên dịch vụ trực tuyến đã gián tiếp khiến bom tấn siêu anh hùng Marvel thiệt hại khoản doanh thu khổng lồ.

Black Widow là một trong những tác phẩm được Disney áp dụng phương pháp phát hành song song tại rạp và trên dịch vụ trực tuyến Disney+ dưới hình thức Premiere Access. Cách thức này vô tình tạo ra kẽ hở làm lợi cho hành vi xem phim lậu. Trong năm qua, Disney+ đã mất hàng trăm triệu USD vì vấn nạn xem phim lậu không bản quyền.

Theo Deadline, tính đến cuối tháng 8/2021, bản ghi lậu Black Widow đã bị phát tán hơn 20 triệu lần trên Internet. Để xem Black Widow trên dịch vụ Disney+ ngay tại thời điểm phát hành, mỗi thuê bao sẽ phải trả phụ phí 30 USD. Điều này đồng nghĩa Walt Disney Studios đã chịu thiệt hại ước tính lên đến 600 triệu USD từ các hành vi xem lậu Black Widow.

Black Widow anh 1

Trớ trêu là khoản thiệt hại ước tính do hành vi vi phạm bản quyền Black Widow gây ra còn lớn hơn doanh thu toàn cầu của phim (379,6 triệu USD). Ảnh: Disney.

Cây bút Anthony D'Alessandro của Deadline gọi mô hình phát hành tác phẩm song song tại rạp và trên dịch vụ trực tuyến mà nhiều hãng phim áp dụng trong năm 2021 là “một trò nghịch dại”. Anh nhận xét: “Trong trường hợp của Black Widow, mô hình phát hành phim song song đã dẫn đến sự tuột dốc không phanh của bom tấn Marvel tại phòng vé”.

“Các bộ phim được phát hành song song tại rạp và trên dịch vụ trực tuyến phải đối mặt nguy cơ cao bị vi phạm bản quyền ngay trong ngày ra mắt. Giờ đây, những kẻ thu phim lậu đã có sẵn trong tay nguồn dữ liệu với độ phân giải cao, được làm sẵn phụ đề chuẩn chỉnh bằng nhiều thứ tiếng trên các dịch vụ trực tuyến ngay khi phim vừa ra rạp", D'Alessandro viết.

Black Widow của Scarlett Johansson là tác phẩm có đà giảm doanh thu mạnh nhất trong chùm phim siêu anh hùng Marvel do Disney phát hành. Trong cuối tuần thứ hai trụ rạp, số tiền Black Widow kiếm được đã giảm 68% so với 7 ngày trước đó. Việc doanh thu phòng vé ảm đạm dẫn đến khoản tiền thưởng không ưng ý từng khiến Johansson đâm đơn kiện Disney hồi cuối tháng 7/2021.

Phim của The Rock dùng 1.500 cảnh kỹ xảo vi tính

Bộ phim với The Rock, Gal Gadot và Ryan Reynold trong vai chính được ghi hình giữa thời điểm đại dịch diễn biến phức tạp. Do đó, đoàn phim có những thay đổi phù hợp với hoàn cảnh.

Đường đua khó lường của phim Việt năm 2022

Nhiều phim lớn như “Em và Trịnh”, “Thanh Sói” rục rịch ra mắt, giữa nỗi lo về Covid-19 khiến nhiều rạp đóng cửa.

‘Death to 2021’ - bài tổng kết năm 2021 đầy giễu nhại

Phim tài liệu châm biếm đan xen các sự kiện thật - giả để giúp khán giả nhìn lại năm cũ dưới lăng kính hài hước.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm