Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bkav Pro có bản mới, không giống phần mềm bạn từng biết

Sau khi phân tích trong môi trường cách ly giả lập, phần mềm có thể phát hiện đâu là mã độc mà không cần cập nhật mẫu nhận diện.

Tập đoàn Bkav vừa chính thức ra mắt phần mềm diệt virus Bkav 2020. Theo Bkav, điểm đặc biệt của phiên bản này là được tích hợp AI để phát hiện mã độc không cần cập nhật mẫu nhận diện.

ra mat bkav pro 2020 anh 1

Giao diện phần mềm Bkav Pro 2020.

Theo nghiên cứu của Bkav, số lượng mã độc được hacker tạo ra và phát tán trên Internet mỗi ngày đã lên đến con số hàng triệu. Các kỹ thuật phát hiện và ngăn chặn mã độc bằng mẫu nhận diện đã không còn hiệu quả, không kịp thời.

Do vậy, Bkav đưa ra phương án để phần mềm có thể phân tích, phát hiện mã độc ngay cả khi chúng vừa mới xuất hiện, chưa cập nhật mẫu nhận diện.

"Các file nghi ngờ sẽ được tự động phân tích trong môi trường cách ly giả lập, nhờ vậy Bkav có thể ghi nhận các hành vi tiềm ẩn của file cho dù chúng chưa được thực thi.

Công nghệ AI Scanner sẽ nhanh chóng chấm điểm toàn bộ hành vi đã được ghi nhận, từ đó chỉ ra đâu là mã độc”, ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc (Anti Malware) của Bkav cho biết.

ra mat bkav pro 2020 anh 2

Việc phân tích trong môi trường cách ly giả lập giúp Bkav Pro 2020 phát hiện mã độc sớm.

Bên cạnh đó, phiên bản Bkav 2020 còn được trang bị tính năng chống dò mật khẩu BFP (Brute Force Prevention), giúp ngăn chặn các cuộc tấn công chiếm quyền điều khiển từ xa thông qua khai thác mật khẩu yếu. Đồng thời, Bkav cũng cải tiến về hiệu năng, sử dụng thuật toán nén để tối ưu về bộ nhớ, tăng tốc độ quét virus so với phiên bản 2019.

Nhà sản xuất cho biết, Bkav 2020 vẫn giữ nguyên mức giá cho 1 bản quyền sử dụng. Các khách hàng đã có bản quyền sẽ được nâng cấp tự động lên phiên bản mới mà không mất phí, bắt đầu từ ngày 25/06/2020.

CEO BKAV: 'Bphone đang bị đánh thậm tệ và dai dẳng'

CEO Nguyễn Tử Quảng đưa ra phản hồi về những cáo buộc gần đây liên quan đến Bphone và cho biết sản phẩm đang bị đối thủ nước ngoài cạnh tranh không lành mạnh.

Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ