Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bitcoin tiếp tục lao dốc, thị trường tiền mã hóa bốc hơi 300 tỷ USD

Chiến dịch trấn áp tiền mã hóa của chính phủ Trung Quốc đẩy giá Bitcoin xuống dưới 32.000 USD/đồng và khiến 300 tỷ USD vốn hóa bốc hơi khỏi thị trường.

Tính trong 24 giờ qua, giá Bitcoin tiếp tục giảm hơn 2% xuống 31.600 USD/đồng. Như vậy, so với thời điểm đầu năm, giá loại tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới chỉ còn cao hơn khoảng 11%.

Giá Ether cũng sụt hơn 6% xuống còn 1.871 USD/đồng. Trong khi đó, giá Dogecoin lao dốc tới 26,5 xuống còn 0,18 USD/đồng. Một số nhà phân tích dự báo giá Dogecoin có thể giảm sâu xuống 0,05 USD/đồng.

Thị trường tiền mã hóa đối mặt sức ép lớn từ cuối tuần trước, khi chính quyền tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) ra lệnh đóng cửa mọi mỏ đào Bitcoin. Tứ Xuyên là một trong những trung tâm đào Bitcoin lớn nhất Trung Quốc.

Đến đầu tuần, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cảnh báo Ant Group và nhiều tổ chức tài chính tuyệt đối không cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa.

Thi truong tien ma hoa 'boc hoi' 300 ty USD anh 1
Bitcoin giảm xuống dưới 32.000 USD/đồng. Ảnh: CoinDesk.

Thị trường u ám đến mức nhà đầu tư Jim Cramer - người dẫn chương trình Mad Money trên CNBC - tiết lộ ông “đã bán hầu hết số Bitcoin đang nắm giữ”. "Tôi không cần Bitcoin nữa", ông nhấn mạnh.

Nhà đầu tư Cramer bày tỏ sự lo ngại về cuộc trấn áp thị trường tiền mã hóa của chính quyền Trung Quốc cũng như vai trò của Bitcoin trong một số cuộc tấn công ransomware. Ông cũng cho rằng có thể chính quyền Mỹ sẽ siết chặt kiểm soát tiền mã hóa.

Giá Dogecoin lao dốc, tài sản của 'cá voi' bay hơi gần 16 tỷ USD

Giá Dogecoin lao dốc gần 70% kể từ mức đỉnh hồi tháng 5 khiến tài sản một nhà đầu tư "cá voi" sụt giảm từ 24 tỷ USD xuống 8,2 tỷ USD.

Linh Đỗ

Bạn có thể quan tâm