Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bitcoin mất đà tăng giá

Sau khi xuyên thủng ngưỡng 38.000 USD/đồng trong tuần qua, giá Bitcoin đánh mất đà tăng. Hôm 12/6, giá có thời điểm rơi xuống dưới mức 35.000 USD/đồng.

Theo dữ liệu của Coin Desk hôm 12/6 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin có thời điểm mất mốc 35.000 USD/đồng, rơi từ ngưỡng cao trong vòng 24 giờ 37.587 USD/đồng xuống mức 34.682 USD/đồng.

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới hiện được giao dịch quanh ngưỡng 35.700 USD/đồng, giảm 3,84% so với một ngày trước đó.

Ngoài Bitcoin, các loại tiền mã hóa khác cũng đồng loạt sụt giá. Giá Ether lao dốc 1,61% xuống mức 2.418 USD/đồng. Đồng XRP và Cardano cũng chứng kiến giá giảm lần lượt 3,8% và 3,27%. Trong khi đó, giá Dogecoin sụt giảm đến 3,36% so với một ngày trước đó.

Giá Bitcoin tăng cao sau khi Quốc hội El Salvador (Bắc Mỹ) thông qua luật công nhận tính hợp pháp của Bitcoin. Tuy nhiên, theo Bloomberg, đà tăng giá của đồng tiền đã có dấu hiệu chậm lại.

Gia Bitcoin anh 1

Giá Bitcoin có thời điểm mất mốc 35.000 USD/đồng. Ảnh: Coin Desk.

Theo trang tin tức và nghiên cứu The Block, khối lượng giao dịch đã giảm mạnh trong những tuần gần đây sau khi tăng mạnh vào đầu năm.

Lãi suất trên thị trường kỳ hạn của Bitcoin cũng gia tăng. Điều đó có nghĩa là nhà đầu tư không còn trả tiền cho các hợp đồng tương lai trên sàn giao dịch tiền mã hóa Binance như cách đây vài tuần.

Trên phương tiện truyền thông xã hội, lượng người theo dõi mới của các sàn giao dịch lớn cũng sụt giảm. Đó là thước đo về sự quan tâm của công chúng đối với không gian tiền mã hóa.

"Các giao dịch đối với NFT (token không thể thay thế) cũng sụt giảm. Ở lĩnh vực DeFi (tài chính phi tập trung), doanh thu được tạo ra bởi những giao thức khác nhau đã lao dốc, thích hợp với sự sụt giảm giao dịch trên các sàn truyền thống", Bloomberg phân tích dựa trên dữ liệu của The Block.

Nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội làm giàu tràn ngập các thị trường toàn cầu

Giá Bitcoin, cổ phiếu, bất động sản tăng vọt mang lại hy vọng đổi đời sau một đêm. Nhiều người nôn nóng đầu tư vì sợ rằng mọi người đang giàu lên, ngoại trừ mình.

Loạt thông tin tích cực đẩy giá Bitcoin bật tăng

Giá Bitcoin có lúc vượt 38.000 USD/đồng sau khi các nhà quản lý đưa ra tín hiệu cho thấy họ đang quan sát sự phát triển của thị trường tiền mã hóa một cách nghiêm túc.

Thảo Cao

Bạn có thể quan tâm