Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bịt mặt, nổ súng liên tiếp vào nhà dân Thanh Hóa

Mâu thuẫn, một nhóm thanh niên đã đi xe máy, trùm áo mưa, dùng mũ, khẩu trang che mặt, nổ súng liên tiếp vào nhà của người dân sống giữa trung tâm TP Thanh Hóa .

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa vừa thưởng nóng cho Phòng Cảnh sát hình sự (PC45, Công an tỉnh Thanh Hóa) và Công an TP Thanh Hóa 60 triệu đồng vì có thành tích xuất sắc phá nhanh vụ nổ súng vào nhà dân gây hoang mang dư luận đúng vào dịp giáp Tết Đinh Dậu 2017. 

Bit mat no sung anh 1
Công an TP Thanh Hóa khám xét tiệm cầm đồ của Đỗ Minh Tuấn và phát hiện nhiều "hàng nóng" tại đây. 

Theo điều tra, vào ngày 21/1, Công an TP Thanh Hóa nhận được tin báo có một vụ nổ súng vào số nhà 433, phố Lê Hoàn. Các đối tượng đi trên xe máy trùm áo mưa, dùng mũ, khẩu trang che mặt, sau đó mang súng tự chế bắn nhiều phát súng vào số nhà trên.

Vụ việc trên tuy không gây thương vong về người nhưng đã làm hư hỏng một số tài sản, vật dụng của người dân và gây hoang mang, lo lắng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các mũi trinh sát, điều tra nhanh chóng vào cuộc điều tra, truy bắt nhóm người gây án.

Bit mat no sung anh 2
Tuấn tại cơ quan điều tra. 

Trong vòng 2 ngày khoanh vùng điều tra, cảnh sát đã bắt giữ 4 thanh niên đã gây ra vụ nổ súng vào nhà dân gồm: Đỗ Minh Tuấn (21 tuổi), Mai Thế Linh (20 tuổi), Nguyễn Doãn Phương (22 tuổi cùng ngụ TP Thanh Hóa) và Lê Văn Đức (27 tuổi, ngụ thị xã Sầm Sơn).

Khám xét khẩn cấp nơi ở của nhóm thanh niên trên, lực lượng công an đã thu giữ 1 viên đạn ghém chưa sử dụng, 2 vỏ đạn ghém đã sử dụng, 1 viên đạn súng colt và nhiều loại hung khí khác như dao, kiếm được cất giấu tại tiệm cầm đồ của Tuấn.

Bước đầu, nhóm thanh niên thừa nhận đã gây ra vụ nổ súng do có mâu thuẫn cá nhân với nhau.

 
http://nld.com.vn/phap-luat/bit-mat-no-sung-lien-tiep-vao-nha-o-trung-tam-thanh-pho-20170125201241058.htm

Theo Thanh Tuấn/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Thanh Hóa Pháp luật