Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bình Thuận gửi cá, nước mắm, thanh long hỗ trợ TP.HCM và Bình Dương

Tỉnh Bình Thuận vận động doanh nghiệp đóng góp cá, nước mắm, thanh long để giúp đỡ 2 địa phương vượt qua khó khăn, nhanh chóng dập dịch Covid-19.

Sáng 11/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Bình Thuận cho biết đã thống nhất chủ trương tổ chức chuyến hàng hỗ trợ, sẻ chia khó khăn trước tình hình dịch Covid-19 cùng cán bộ, chiến sĩ, người dân TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Bà Bố Thị Xuân Linh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận, cho biết theo kế hoạch sẽ có 4 chuyến xe hàng chia đều cho 2 địa phương TP.HCM và Bình Dương. Các mặt hàng gồm 4.000 kg cá bóp tươi, 4.000 kg cá khô, 7.200 lít nước mắm, 500 kg thanh long với tổng trị giá 2 tỷ đồng. Đây là sự đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Binh Thuan ho tro TP.HCM anh 1

10 tấn thanh long tươi được đóng gói chuẩn bị gửi vào TP.HCM và Bình Dương. Ảnh: T. Vân

Ngoài ra, một số doanh nghiệp ở huyện Hàm Thuận Nam và huyện Hàm Thuận Bắc sẽ hỗ trợ thêm khoảng 10 tấn thanh long. Một nhà xe ở TP Phan Thiết hỗ trợ 4 chuyến xe đông lạnh (loại 10 tấn) để chuyển hàng vào 2 địa phương trên.

Theo bà Linh, 8h ngày 12/7, các chuyến xe sẽ xuất phát đưa hàng đến các địa phương. “Đầu TP.HCM sẽ do Ủy ban MTTQ TP đứng ra nhận hàng, còn Bình Dương sẽ do Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đảm nhận”, bà Linh nói và cho biết số hàng trên sẽ phân bổ hỗ trợ cho người dân khó khăn hoặc người trong các khu cách ly tập trung bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

"Đây là tấm lòng của người dân tỉnh Bình Thuận gửi đến cán bộ, chiến sĩ cùng người dân TP.HCM và tỉnh Bình Dương. Chút tấm lòng để động viên mọi người sớm vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt, chiến thắng đại dịch Covid-19", bà Linh chia sẻ.

Hàng loạt địa phương cách ly tập trung người về từ TP.HCM

Khi TP.HCM áp dụng Chỉ thị 16, hàng nghìn người dân đã rời TP để trở về địa phương. Các tỉnh, thành miền Tây, miền Trung ra quy định cách ly tập trung người về từ vùng dịch.

E ngại đến siêu thị, nhiều người dân TP.HCM nhận thực phẩm từ quê

Người dân TP.HCM xếp hàng chờ đến lượt vào siêu thị trong ngày đầu giãn cách theo Chỉ thị 16. Trong khi nhiều người khác nhờ cậy nguồn hàng từ bà con ngoại tỉnh gửi vào.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

An Bình

Bạn có thể quan tâm