Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bình Thuận dừng đón khách TP.HCM, Hà Nội từ 30/5

Bình Thuận yêu cầu ngưng đón khách du lịch đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp.

Chiều 29/5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa ký thông báo hỏa tốc về việc kiểm soát chặt chẽ du khách đến tỉnh này để phòng, chống dịch Covid-19.

Binh Thuan ngung don khach du lich anh 1

Bình Thuận dừng đón khách từ các tỉnh có dịch Covid-19 từ ngày 30/5. Ảnh minh họa: Quỳnh Danh.

Theo đó, hiện nay tình hình dịch trên cả nước đang diễn biến phức tạp, tại TP.HCM đã xuất hiện nhiều ổ dịch, có nguy cơ làm phát sinh ca bệnh tại Bình Thuận.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Hiệp hội du lịch tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở lưu trú dừng đón khách đến từ các tỉnh, thành phố như: TP.HCM, Hà Nội, Bắc Giang, Đà Nẵng và Bắc Ninh, từ ngày 30/5.

UBND tỉnh Bình Thuận cũng giao Sở VHTTDL chủ trì, phối hợp với UBND huyện, thị xã, thành phố yêu cầu các cơ sở lưu trú thực hiện nghiêm các quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, cung cấp tờ khai y tế của du khách cho cơ sở ý tế gần nhất để tiện theo dõi, giám sát.

Khánh Hòa đóng cửa phòng gym, yoga từ 0h ngày 29/5

Khánh Hòa tạm dừng các hoạt động thể thao trong nhà, tôn giáo tập trung đông người trên địa bàn để phòng, chống dịch Covid-19.

Lâm Đồng dừng tất cả xe khách đến từ TP.HCM

Để phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu dừng tất cả xe khách đến từ TP.HCM. Địa phương này cũng thành lập 5 chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ của tỉnh.

An Bình

Bạn có thể quan tâm