Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bình Thuận chấm thi xong, một thí sinh đạt điểm 9 Ngữ văn

Tỉnh Bình Thuận đã hoàn thành công tác chấm thi THPT quốc gia 2019. Theo đó, 80% bài thi môn tự luận của thí sinh tỉnh này đạt từ điểm trung bình trở lên.

Chiều 8/7, ông Phạm Thái Sơn, Phó trưởng ban chấm thi tự luận tại Bình Thuận, thông tin đến sáng 8/7, tỉnh này đã hoàn tất công tác chấm thi và hồi phách môn Văn, với 10.722 bài.

Ông Sơn cho biết ban chấm thi và làm phách làm việc từ chiều 27/6. Sau hơn 10 ngày, 99 cán bộ chấm thi đã chấm 2 vòng độc lập theo đúng quy định.

cham thi ngu van tai Binh Thuan anh 1
Bình Thuận đã chấm xong các môn thi THPT quốc gia 2019. Ảnh minh họa: Người Lao Động.

Phó trưởng ban chấm thi tự luận của Bình Thuận cũng cho biết thêm ngoài việc chấm kiểm tra 5% bài thi theo quy định, các bài có điểm cao đều được chấm thẩm tra để đảm bảo công bằng, minh bạch.

Qua thống kê, tỉnh này có một thí sinh đạt điểm 9 môn Ngữ văn. Bài thi này đã được chấm thẩm tra và công nhận điểm chính xác. Ngoài ra, 60 bài đạt từ điểm 8 trở lên, tỷ lệ 0,56%. Hơn 80% các bài thi có điểm trên 5, phổ biến ở mức 5-6. Có 8 thí sinh bị điểm liệt.

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM - đơn vị được phân công chấm thi trắc nghiệm tại Bình Thuận - cũng đã chấm xong và bàn giao dữ liệu điểm cho Sở GD&ĐT Bình Thuận.

"Hiện tại, ban thư ký đang tổng hợp điểm của tất cả môn, kiểm tra lần cuối và dự kiến ngày 10/7 sẽ hoàn tất công tác chấm thi", ông Sơn nói.

Công an bảo vệ 3 vòng điểm chấm thi THPT quốc gia 2019 Các đoàn của Bộ GD&ĐT bắt đầu tỏa khắp tỉnh, thành để kiểm tra công tác chấm thi ở địa phương.

Chấm thi tại 'điểm nóng' Sơn La, Hòa Bình: Có điểm 8 và điểm liệt

Sau một thời gian chấm thi môn Ngữ văn tại tỉnh Sơn La, Hòa Bình, các giám khảo cho biết bài thi đạt điểm cao nhất là 8, thấp nhất là 1.


Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Thi THPT quốc gia 2019 Tuyển sinh 2020 Giáo dục