Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bình Thuận, Bình Phước cho học sinh dừng đến trường

Trừ học sinh lớp 9 và 12 được tiếp tục ôn tập tại trường, các khối lớp khác của tỉnh Bình Thuận và Bình Phước nghỉ học.

Chiều 12/5, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước, ký ban hành công văn hỏa tốc gửi các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, về việc điều chỉnh hình thức tổ chức dạy, học và tổng kết năm học 2020-2021 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đối với giáo dục mầm non, tất cả cơ sở cho trẻ dừng đến trường và kết thúc năm học kể từ ngày mai (13/5). Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cơ sở giáo dục mầm non hoàn tất hồ sơ tổng kết năm học và chuyển giao hồ sơ trẻ 6 tuổi cho trường tiểu học cùng địa bàn theo quy định.

Học sinh lớp 9 và 12 tiếp tục thực hiện việc dạy, học trực tiếp tại trường kết hợp trực tuyến để đảm bảo chương trình năm học và ôn thi. Các trường xây dựng phương án thay thế hình thức dạy học trực tiếp khi có văn bản yêu cầu.

Đối với học sinh, học viên khối lớp còn lại, các trường thực hiện việc chuyển đổi hình thức dạy, học từ trực tiếp trên lớp sang hình thức trực tuyến và hình thức khác phù hợp điều kiện của các đơn vị từ ngày 14/5 cho đến khi hoàn thành chương trình giáo dục theo quy định hoặc có thông báo mới của sở GD&ĐT.

Các đơn vị đã hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá cuối năm học thì phải thực hiện chuyển đổi hình thức dạy, học từ ngày 13/5.

Về công tác tổng kết năm học 2020-2021, căn cứ điều kiện thực tế của từng trường, thủ trưởng đơn vị quyết định ngày tổng kết năm học, nhưng phải nằm trong khoảng thời gian quy định (từ ngày 24/5 đến 30/5 đối với giáo dục trung học, giáo dục thường xuyên, từ ngày 22/5 đến 26/5 đối với giáo dục tiểu học).

Việc tổ chức tổng kết năm học phải trang trọng, đơn giản và thiết thực, có tác động tích cực đến giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh, đồng thời phù hợp tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học và các tổ chức, cá nhân dạy thêm, học thêm bên ngoài nhà trường cho học viên tạm nghỉ học trực tiếp kể từ ngày 13/5, chuyển sang dạy học trực tuyến, dạy học qua mạng Internet và các hình thức khác phù hợp tình hình thực tế của trung tâm, tổ chức và cá nhân để phòng chống dịch Covid-19.

Binh Phuoc cho hoc sinh nghi anh 1

Học sinh Bình Thuận thực hiện 5K khi đến trường trong những ngày qua. Ảnh: Báo Bình Thuận.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Bình Thuận cũng ban hành công văn về việc cho học viên, học sinh và trẻ em từ mầm non đến phổ thông ở tất cả cơ sở giáo dục tạm dừng đến trường để phòng dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất cho học viên, học sinh và trẻ em từ mầm non đến phổ thông ở tất cả cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 13/5 (trừ học sinh lớp 9 và lớp 12) cho đến khi có thông báo mới.

Riêng các cơ sở giáo dục chưa hoàn tất việc kiểm tra cuối học kỳ II, cho học sinh đến trường kiểm tra nhưng phải bảo đảm việc phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và cho học sinh dừng đến trường ngay sau khi kiểm tra cuối học kỳ II xong.

Chủ tịch UBND tỉnh giao sở GĐ&ĐT hướng dẫn cụ thể về chuyên môn đối với việc hoàn thành chương trình học kỳ và tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12 theo kế hoạch, trong điều kiện đảm bảo thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Học sinh lớp 9 và 12 tại TP.HCM được đến trường ôn tập

Các trường thực hiện luân phiên học sinh đến học tập trực tiếp và qua Internet nhằm đảm bảo các quy định phòng dịch.

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Học sinh _ Covid 19 Giáo dục