Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ trúng đạn tử vong từ phía biên giới với Iran

Một binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng và hai người khác bị thương ở phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ do hỏa lực từ bên kia biên giới với Iran.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố thông tin này vào hôm 24/6 và không nói ai đã bắn binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ, theo Reuters.

Các binh sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát và giám sát tại thị trấn biên giới Yuksekova ở tỉnh Hakkari, phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Thổ Nhĩ Kỳ đã chiến đấu chống lại lực lượng người Kurd PKK dọc biên giới với Syria và Iraq trong nhiều thập kỷ qua.

binh si Tho Nhi Ky thiet mang o bien gioi anh 1

Binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ được đào tạo tại trường hoạt động chống khủng bố Yeni Foca Gendarmerie Commando duyệt binh tại một buổi lễ tuyên thệ tại Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 20/12/2019. Ảnh: Anadolu Agency.


Trong 10 ngày qua, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran đã tiến hành một loạt các cuộc không kích và pháo binh phối hợp với nhau vào các mục tiêu của người Kurd ở miền bắc Iraq, theo Arab News.

Các đợt không kích bao gồm những cuộc tấn công vào các khu vực ở biên giới Iraq-Thổ Nhĩ Kỳ, nơi các chiến binh PKK vẫn hoạt động, các khu vực Yazidi gần Sinjar trên biên giới Iraq-Syria và các khu vực ở biên giới Iraq-Iran, nơi PKK và một số nhóm đối lập người Kurd ở Iran khác hoạt động.

Thổ Nhĩ Kỳ đổ lỗi cho PKK về một loạt vụ đánh bom gần đây tại các khu vực chủ yếu có người Kurd sinh sống ở miền bắc Syria, nơi đang bị quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng.

Ngược lại, Iraq, Saudi Arabia và Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất coi các cuộc không kích là xâm phạm rõ ràng chủ quyền của Iraq.

Binh sĩ đấu tay đôi, rơi xuống núi tử nạn trong vụ đụng độ Ấn - Trung

Cuộc đụng độ tay đôi kéo dài hàng giờ, trên địa hình dốc, lởm chởm, với những thanh sắt, đá và nắm đấm. Không bên nào mang súng.

Nhật phát hiện tàu ngầm lạ gần đảo Amami Oshima, nghi của Trung Quốc

Bộ Quốc phòng Nhật Bản hôm 20/6 cho biết một tàu ngầm nước ngoài đã đi vào vùng tiếp giáp lãnh hải phía đông bắc đảo Amami Oshima, thuộc tỉnh Kagoshima, vào chiều 18/6.

Như Trần

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Iran Thế giới