Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Binh sĩ Mỹ 'chiếm nhầm' nhà máy ở Bulgaria

Các binh sĩ Mỹ đã nhầm nhà máy dầu ô liu bên cạnh sân bay Cheshnegirovo, Bulgaria là mục tiêu và đột kích vào bên trong khiến hoạt động sản xuất bị náo loạn.

Trong cuộc tập trận Phản ứng nhanh 21, bắt đầu vào tháng 5, cuộc tập trận lớn thường xuyên giữa NATO và Estonia, Bulgaria và Romania nhằm mô phỏng ngăn chặn sự xâm lược của quân đội Nga. Các binh sĩ lữ đoàn dù 173 được giao nhiệm vụ mô phỏng chiếm giữ và bảo vệ sân bay Cheshnegirovo đã ngừng hoạt động ở Bulgaria.

Trong quá trình tập trận, các binh sĩ Mỹ đã đột kích vào tòa nhà bên cạnh sân bay mà họ tin là một phần của khu vực huấn luyện. Tuy nhiên, khi đột kích vào bên trong, tòa nhà mà họ tin là mục tiêu lại là một nhà máy chế biến dầu ô liu tư nhân.

“Không có vũ khí nào được khai hỏa trong quá trình đột kích vào nhà máy”, quân đội Mỹ ở châu Phi và châu Âu cho biết trong một tuyên bố, The Hill đưa tin.

NATO tap tran anh 1

Binh sĩ Mỹ đột kích vào nhà máy chế biến dầu ô liu. Ảnh chụp màn hình.

Các quan chức quân đội Mỹ đã chân thành xin lỗi doanh nghiệp và nhân viên của họ về sự cố hy hữu này, đồng thời đang điều tra chi tiết nguyên nhân của sự nhầm lẫn này.

Trong một tuyên bố, quân đội Mỹ ở châu Âu cho biết sẽ thực hiện các quy trình nghiêm ngặt để xác định rõ các khu vực huấn luyện, nhằm ngăn chặn sự cố tương tự trong tương lai.

Video về cuộc đột kích nhầm được một nhà báo Bulgaria đăng lên Twitter. Người này cho biết chủ nhà máy đã đệ đơn kiện.

Tập trận Phản ứng nhanh 21 là một phần của cuộc tập trận Phòng thủ châu Âu 21 được bắt đầu vào đầu tháng 5 và kết thúc vào cuối tháng 6. Cuộc tập trận diễn ra ở các nước Estonia, Bulgaria và Romania nhằm tăng cường khả năng liên minh và phản ứng của các nước NATO với đối tác.

Cuộc tập trận nhằm chuẩn bị cho kịch bản Nga tấn công các nước láng giềng. Về phía Nga luôn xem cuộc tập trận của NATO là một phần trong kế hoạch mở rộng về phía đông nhằm kiềm chế Moscow.

Nga lập thêm 20 đơn vị quân sự nhằm đối phó với NATO

Bộ trưởng Quốc phòng Nga thông báo các đơn vị trên sẽ được thành lập trong năm nay, với mục đích đối phó với mối đe dọa từ phía NATO.

Sức mạnh xe tăng T-90M xuất hiện tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

T-90M được nâng cấp toàn diện về hỏa lực, hệ thống điện tử và giáp bảo vệ, đưa nó trở thành một trong những xe tăng mạnh nhất thế giới.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới