Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Binh sĩ Hàn Quốc tập múa ballet để giảm căng thẳng

Với một nhóm binh sĩ Hàn Quốc làm nhiệm vụ gần biên giới Triều Tiên, tập múa ballet là cách tuyệt vời để họ xua tan cảm giác bất an trong cuộc sống hàng ngày.

binh si Han Quoc tap ballet anh 1
Nữ giáo viên hướng dẫn một thanh niên uốn cơ thể trên xà ngang. Anh là một trong 15 binh sĩ tập luyện ballet một lần mỗi tuần.
binh si Han Quoc tap ballet anh 2
15 binh sĩ tập múa ballet đang làm nhiệm vụ ở khu phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. 
binh si Han Quoc tap ballet anh 3
Kim Joo Hyeok, một binh sĩ 23 tuổi trong nhóm, kể rằng cuộc sống ở khu phi quân sự rất căng thẳng và anh luôn cảm thấy bất an. Để giải tỏa căng thẳng, anh cùng các đồng đội quyết định học múa ballet.
binh si Han Quoc tap ballet anh 4
Cô Lee Hyang Jo, một thành viên của Công ty Ballet Quốc gia Hàn Quốc, tới khu phi quân sự một lần mỗi tuần để dạy nhóm binh sĩ. 
binh si Han Quoc tap ballet anh 5
Ban đầu Lee không biết những buổi tập có thể giúp những người lính trẻ xua tan cảm giác lo sợ hay không. "Nhưng trong quá trình tập, họ cười nhiều hơn và cảm thấy thư thái. Niềm vui của họ khiến tôi nghĩ rằng tôi đã đúng khi quyết định tới đây", nữ vũ công tâm sự.
binh si Han Quoc tap ballet anh 6
Nhóm binh sĩ thực hiện động tác nhảy lên rồi xoay tròn trên không. Chương trình tập luyện ballet của họ bắt đầu từ năm ngoái và họ đã biểu diễn một vũ điệu.
binh si Han Quoc tap ballet anh 7
Động tác xoạc chân luôn khiến các anh lính nhăn nhó vì đau. Vì thế họ rất mong chờ giây phút giáo viên đếm từ 1 tới 5 để họ nghỉ ngơi.
binh si Han Quoc tap ballet anh 8
Nụ cười hồn nhiên của một binh sĩ trong lúc xoạc chân.
binh si Han Quoc tap ballet anh 9
Heo Tae Sun, một binh sĩ trong nhóm, khẳng định quá trình tập múa ballet giúp họ tăng cường cả thể lực lẫn ý chí. "Ballet đòi hỏi sức mạnh thể lực lớn. Nó rất phù hợp để tăng cơ bắp, sự dẻo dai", Heo nói.
binh si Han Quoc tap ballet anh 10
Sau buổi tập, nhóm binh sĩ lại mặc quân phục để trở về doanh trại. 
binh si Han Quoc tap ballet anh 11
"Nhờ tập ballet, tôi đã trở nên bình tĩnh hơn, tìm thấy sự cân bằng trong tâm hồn và xây dựng tình bạn tốt hơn với những đồng đội", binh sĩ Kim Joo Hyeok nói.

17.000 binh sĩ Mỹ - Hàn phô diễn sức mạnh quân sự

Trong cuộc tập trận ngày 12-3, khoảng 17.200 binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ đã khẳng định sức mạnh với các thiết bị quân sự tối tân trong cuộc tập trận chung lớn nhất từ trước đến nay.

Quân Vũ

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm

Hàn Quốc Thế giới