Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bình Phước ngập sâu, hàng chục người mắc kẹt do cầu sập

Cầu treo bắc qua suối ở xã Đắk Ơ bị sập sau mưa lớn làm 18 người bị kẹt hai ngày qua. Nhiều hecta hoa màu, nhà cửa và vật nuôi bị lũ cuốn trôi.

Mưa lớn 3 ngày qua ở tỉnh Bình Phước làm nhiều địa điểm bị ngập sâu. Đặc biệt là các xã tiếp giáp với tỉnh Đắk Nông, hàng chục người mắc kẹt trong lũ, nhà cửa ngập trong biển nước.

Tại huyện Bù Đăng, một số tuyến đường thuộc tổ dân phố Hòa Đồng, cầu Đức Lợi, Đức Hòa (thị trấn Đức Phong) và dọc tuyến đường liên xã từ thị trấn Đức Phong đi xã Đoàn Kết, nước dâng lên nhanh gây ngập nặng.

Mua lu gay ngap o Binh Phuoc anh 1

Nước dâng cao tại huyện Bù Đăng, người dân phải dùng ghe để di chuyển. Ảnh: Lê Ngân.

Trên sông Lấp, thuộc 2 xã Bình Minh và Đoàn Kết, ngày 7/8, có hai người bị kẹt trong cơn lũ là ông Lâm Thanh Tâm và anh Trần Văn Sơn. Nhận tin báo, Ban Chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng cử 15 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, cứu nạn kịp thời.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng, cho biết trong ngày 7/8, trên địa bàn có mưa lớn cộng với việc thủy điện Đăk Ka (tiếp giáp tỉnh Đắk Nông và Bình Phước) xả lũ đã cuốn trôi 3 căn nhà, 3 ha cà phê và một con trâu.

“Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 300 triệu đồng. Hiện chúng tôi đang huy động lực lượng xuống xã Phú Sơn và Thọ Sơn giúp nhân dân khắc phục hậu quả”, ông Bình cho biết.

Còn tại huyện biên giới Bù Gia Mập, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, trên địa bàn xã Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập) xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy gây thiệt hại 3,33 ha cây trồng, chủ yếu là điều, hồ tiêu và làm tốc mái 2 ngôi nhà.

Mua lu gay ngap o Binh Phuoc anh 2

Nước lũ về nhanh làm chia cắt hai xã Bù Gia Mập và Đăk Ơ ngày 7/8. Ảnh: Lê Ngân. 

Ngoài ra, mưa lớn sáng 7/8 cũng khiến cầu Đắk Ơ trên quốc lộ 14C, nối xã Bù Gia Mập và xã Đắk Ơ, bị ngập sâu trong nước, giao thông ách tắc nhiều giờ. Đến chiều 7/8, nước rút, giao thông mới trở lại bình thường.

“Lũ lớn cũng cuốn trôi cầu treo bắc qua suối Đắk Mai, thuộc xã Đắk Ơ khiến 18 người dân bị mắc kẹt đến nay chưa thể tiếp cận. Theo dự báo, mưa vẫn tiếp tục nên việc ứng phó và cử chốt trực tại các điểm ở các xã xung yếu đã được thiết lập. Huyện sẽ dốc toàn lực để đảm bảo an toàn trước hết là cho người, sau đến tài sản, hoa màu”, đại diện UBND huyện Bù Gia Mập thông tin.

Mua lu gay ngap o Binh Phuoc anh 3
Huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, nơi bị thiệt hại do mưa lũ. Ảnh: Google Maps

Đà Lạt ngập nước, hàng chục ôtô chết máy giữa đường

Mưa lớn khiến mực nước suối Cam Ly dâng cao gây ngập nhiều nhà dân, khách sạn, hàng chục ôtô chết máy trên đường.
Lê Ngân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

TP.HCM co mua rao hinh anh

TP.HCM có mưa rào

0 1

Chiều nay, TP.HCM có mưa rào sau nhiều giờ nắng nóng. Cơ quan khí tượng dự báo lượng mưa từ 10 đến 15 mm.