Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Bình Phước đề nghị người dân ký giấy cam kết nếu không tiêm vaccine

Bình Phước đề nghị người dân không đồng ý tiêm ký giấy cam kết và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh.

Văn phòng Thường trực chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tỉnh Bình Phước vừa có công văn khẩn về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo Văn phòng Thường trực chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tỉnh này, hiện địa phương đang triển tiếp tục khai tiêm vaccine phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 1 và 2 cho người trên 18 tuổi; tiêm mũi 1 và 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tuy nhiên, tiến độ triển khai chậm ở tất cả địa phương và nhóm tuổi.

cam ket khong tiem vaccine anh 1

Tỉnh Bình Phước đề xuất người dân ký cam kết nếu không tiêm vaccine nhắc lại. Ảnh: Lê Ngân.

Hiện, toàn tỉnh Bình Phước có khoảng 79.000 liều vaccine đã được phân bổ tại các huyện, thị xã, thành phố có hạn sử dụng đến ngày 25/6/2022.

Để tránh lãng phí vaccine, Văn phòng Thường trực chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tỉnh Bình Phước đề nghị UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện: "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng, để đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm chủng, tăng tỷ lệ bao phủ vaccine cho người dân".

Văn phòng Thường trực chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tỉnh Bình Phước đề nghị tiếp tục tăng truyền thông, thống nhất truyền thông về tiêm vaccine là tiêm vaccine phòng chống dịch, người dân không đồng ý tiêm phải ký giấy cam kết và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh.

Đơn vị này cũng đề nghị đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 liều nhắc lại lần 1 và liều nhắc lại lần 2 cho người trên 18 tuổi; tiêm mũi 1 và mũi 2 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn. Đồng thời, người đứng đầu các đơn vị phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh nếu để vaccine hết hạn gây lãng phí.

Xác minh cọc nhựa ghi chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển Khánh Hòa

Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã thu giữ cọc mốc có ghi chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển huyện Vạn Ninh. Đây là cọc nhựa bình thường, không phải cọc mốc chủ quyền.

Đàn cá heo xuất hiện trên vịnh Vân Phong

Đàn cá heo hơn chục con bơi lội trên khu vực vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa.

Lê Ngân

Bạn có thể quan tâm