Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bình Phước, Đắk Nông kỷ luật nhiều lãnh đạo sở

Nhiều lãnh đạo sở của tỉnh Bình Phước và Đắk Nông vừa bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, khiển trách vì có nhiều vi phạm trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa cho biết Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước, Đắk Nông vừa quyết định kỷ luật một số lãnh đạo sở.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Văn Vân, Giám đốc; ông Nguyễn Minh Quang, Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Hai lãnh đạo sở này chưa phát huy hết vai trò của người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của cơ quan và chức trách của bản thân; để đơn vị do mình trực tiếp phụ trách xảy ra tình trạng mất đoàn kết; chưa chủ động phối hợp trong cấp ủy để tìm ra giải pháp xử lý những vấn đề có quan điểm khác nhau.

Trong công tác cán bộ, ông Trần Văn Vân và Nguyễn Minh Quang còn chủ quan, chưa nghiên cứu kỹ các quy định để xảy ra sai phạm, tạo dư luận không tốt; thực hiện không nghiêm nghị quyết của chi bộ.

Nhieu lanh dao so bi ky luat anh 1
Giám đốc Sở KH&CN Trần Văn Vân bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Ảnh: Tiền phong.

Đồng thời, Giám đốc và Phó giám đốc Sở KH&CN tỉnh Bình Phước chưa thể hiện hết trách nhiệm và quyền hạn của người đứng đầu cấp ủy trong điều hành các cuộc họp và trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên...

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đàm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường, nguyên Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk G'Long và ông Phan Công Việt, Bí thư Chi bộ 10, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Với chức vụ Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk G'Long (giai đoạn 2007-2015), ông Trung có những vi phạm như: Chưa thường xuyên tham mưu, đề xuất Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác quản lý đất đai, bảo vệ rừng.

Điều này dẫn đến tình trạng phá rừng lấy đất sản xuất, lấn, chiếm, mua bán, sang nhượng đất rừng trái phép diễn biến phức tạp, nghiêm trọng, kéo dài. Nhiều cán bộ, đảng viên, trong đó có cán bộ chủ chốt của huyện vi phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, giao đất, giao rừng bị xử lý kỷ luật của Đảng, pháp luật Nhà nước;

Nhieu lanh dao so bi ky luat anh 2
Ông Đàm Quang Trung, Giám đốc Sở TN&MT Đắk Nông bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Ảnh: Báo Đắk Nông

Ngoài ra, ông Trung không kịp thời phát hiện xử lý các vụ việc vi phạm nổi cộm về quản lý đất đai, bảo vệ rừng và quản lý dân cư trên địa bàn; chưa chủ động phát hiện, xử lý và chỉ đạo kiểm tra, xử lý kỷ luật kịp thời đối với tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên có liên quan vi phạm trong quản lý đất đai, bảo vệ rừng.

Bên cạnh đó, ông còn để UBND huyện và các tổ chức, đơn vị có liên quan trong thực hiện công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhóm hộ, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng thôn, bon có nhiều vi phạm.,

Trong khi đó, ông Phan Công Việt được Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ủy quyền đại diện chủ đầu tư một số công trình của sở.

Trong quá trình đầu tư xây dựng công trình đã có khuyết điểm, vi phạm: Chưa phối hợp tốt trong việc tổ chức thực hiện kiểm tra, giám sát công trình, dẫn đến công trình thi công thiếu khối lượng, sai hồ sơ thiết kế; ký biên bản nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình có sai phạm về tài chính.

Ông Việt tổ chức giám sát, quản lý chất lượng trong quá trình thi công thiếu chặt chẽ, dẫn đến việc nhà thầu thi công sai hồ sơ thiết kế được duyệt dẫn đến phải tháo dỡ gây thiệt hại.

UBKT Trung ương làm việc với TP.HCM về vi phạm của ông Tất Thành Cang

Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Lê Thị Thủy cho biết cơ quan này đã làm việc với TP.HCM về những vi phạm của ông Tất Thành Cang.


Thắng Quang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội