Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bình Dương khai trương xe buýt phong cách Nhật

Sáng 18/12, Bình Dương khai trương tuyến xe buýt mang phong cách Nhật Bản có tên gọi là “Kaze Shuttle”, trên xe gắn 5 camera quan sát.

Ông Nakata Yasuyuki, Tổng giám đốc công ty TNHH Becamex Tokyu (đơn vị đầu tư tuyến xe này), nói: “Kaze trong tiếng Nhật có nghĩa là “Gió”. Với công nghệ Nhật Bản, chúng tôi hy vọng hệ thống xe buýt này sẽ như một làn gió nhẹ nhàng có thể đi đến bất kỳ nơi nào và trở thành phương tiện giao thông công cộng được người dân Việt Nam yêu thích”.

Phía trong xe buýt có tên “Kaze Shuttle”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, nội thất xe buýt khá tiện nghi, sạch sẽ. Xe gắn 5 camera để giám sát tài xế, khách và cảnh quan giao thông xung quanh xe. 

Một tài xế lái xe buýt “Kaze Shutte” nói: “Tài xế xe buýt lái ẩu, va quẹt người đi đường sẽ bị camera ghi lại. Có camera kẻ gian cũng ít dám móc túi hay sàm sỡ chị em trên xe”. Đặc biệt, xe không có tiếp viên, khách đi lâu dài có thể dùng thẻ từ để quẹt thay vì mua vé.

Lộ trình xe buýt này dài 22,1 km, đi từ tòa nhà Becamex (quốc lộ 13, TP.Thủ Dầu Một) đến Trung tâm hành chính tập trung tỉnh Bình Dương (TP mới Bình Dương). Giá vé cho học sinh – sinh viên là 5.000 đồng/người. Khách khác là 10.000 đồng/người.

Tuyến đường có làn xe buýt đi qua.

Cũng trong sáng 18/12, Bình Dương đón nhận quyết định của Thủ tướng chính phủ về việc công nhận TP Thủ Dầu Một là đô thị loại II, ​đồng thời khánh thành tuyến đường vào trung tâm hành chính tập trung của tỉnh. 

Với chiều dài khoảng 6,6 km (8 làn xe), tuyến đường này nối quốc lộ 13 với dự án TP mới Bình Dương. Với vốn đầu tư gần 2.000 tỉ đồng, con đường này được kỳ vọng sẽ giúp dự án TP mới Bình Dương phát triển mạnh.

Nhà chờ xe buýt '5 sao' đầu tiên chưa sử dụng đã bị bỏ hoang

Nhà chờ xe buýt hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở Hà Nội khánh thành cách đây gần hai tháng đang bị bụi, cũ bẩn, quảng cáo rao vặt tấn công và bị bỏ hoang ít nhất 1 năm nữa.

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/binh-duong-khai-truong-xe-buyt-phong-cach-nhat-20141218131858406.htm

Theo N.Phú/Người lao động

Bạn có thể quan tâm

Xã hội