Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bình Dương gỡ phong tỏa nhiều khu phố

Khu phố Bình Quới B ở TP Thuận An cùng 5 khu phố khác ở TP Dĩ An đã được lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương gỡ phong tỏa vào hôm nay (10/6).

Chiều 10/6, Phó chủ tịch UBND TP Thuận An Nguyễn Thị Hiền cùng lãnh đạo địa phương đến công bố quyết định về việc dỡ bỏ phong tỏa, cách ly y tế đối với khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An.

Khu phố Bình Quới B bị phong tỏa vào ngày 30/5 vì có đến 5 ca mắc Covid-19 liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng ở TP.HCM.

Qua truy vết và lấy mẫu xét nghiệm, ngành y tế xác định các trường hợp F1, F2 của 5 ca mắc Covid-19 trên đều âm tính với SARS-CoV-2.

Binh Duong go phong toa nhieu khu pho anh 1

Lực lượng chức năng gỡ phong tỏa đối với khu phố Bình Quới B, TP Thuận An. Ảnh:Tuổi Trẻ Bình Dương.

Sau khi lực lượng chức năng dỡ hàng rào chắn, người dân đã vỗ tay reo hò, đồng thời nói lời cảm ơn đến chính quyền địa phương, các mạnh thường quân đã đồng hành cùng người dân trong hơn 10 ngày qua.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, tỉnh Bình Dương cũng đã gỡ bỏ phong tỏa 2 khu phố ở phường Tân Bình và 3 khu phố ở phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An.

Dù gỡ bỏ phong tỏa, chính quyền địa phương vẫn yêu cầu người dân thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K; tự theo dõi sức khỏe hàng ngày và khai báo y tế kịp thời khi có vấn đề sức khỏe như sốt, ho, khó thở; ghi nhận ký sinh hoạt hàng ngày như đi đâu, làm gì và tiếp xúc với những ai nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch hiệu quả.

Từ ngày 27/4 đến 9/6, tỉnh Bình Dương ghi nhận tổng cộng 8 ca mắc Covid-19. Ngoài ra, 5 bệnh nhân dương tính tại TP.HCM có lịch trình di chuyển và địa chỉ cư trú tại Bình Dương. Cơ quan chức năng đang theo dõi sát các địa điểm liên quan của những người này.

Gỡ phong tỏa con hẻm liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng

Sáng 10/6, hẻm 415 Nguyễn Văn Công (TP.HCM) - nơi sinh hoạt của điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng - được lực lượng chức năng gỡ phong tỏa sau 14 ngày cách ly nghiêm ngặt.

Tùng Lâm

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Bình Dương _ Covid 19 Dịch Covid-19 ở TP.HCM Xã hội