Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bình Dương gỡ phong tỏa Bệnh viện An Phú

Bệnh viện Đa khoa An Phú được dỡ bỏ cách ly y tế và hoạt động trở lại bình thường sau khi ca nghi nhiễm nCoV đã có kết quả âm tính khi xét nghiệm RT-PCR.

Tối 6/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Dương cho biết trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi test nhanh tại Bệnh viện Đa khoa An Phú (TP.Thuận An) đã có kết quả âm tính khi xét nghiệm RT-PCR.

Theo đó​, sáng cùng ngày, Công ty Á Đông (ở Khu dân cư Biconsi, Dĩ An) tổ chức test nhanh nCoV cho nhân viên công ty tại Bệnh viện Đa khoa An Phú. Kết quả test phát hiện mẫu xét nghiệm của anh N.C.K. (địa chỉ ở phường Tân Đông Hiệp) dương tính với SARS-CoV-2.

Dich Covid-19 o Binh Duong anh 1

Bệnh viện Đa khoa An Phú bị phong tỏa vào chiều 6/6. Ảnh: Thanh Kiều.

Lực lượng chức năng đã điều tra giám sát và đưa người này đi cách ly tập trung tạm thời. Nhà chức trách cũng lấy mẫu của ca nghi nhiễm này chuyển tới Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương để xét nghiệm PCR.

Qua điều tra người này không có yếu tố dịch tễ, không tiếp xúc nguồn lây nhiễm hoặc nghi nhiễm trước đó. Đến 21h30 cùng ngày, CDC tỉnh Bình Dương thông báo kết quả xét nghiệm PCR của anh N.C.K là âm tính.

Trung tâm Y tế Dĩ An đã cho anh N.C.K về theo dõi sức khoẻ tại nhà. Bệnh viện Đa khoa An Phú cũng được dỡ bỏ cách ly y tế và hoạt động trở lại bình thường.

Từ ngày 27/4 đến nay, tỉnh Bình Dương ghi nhận tổng cộng 7 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, 5 bệnh nhân dương tính tại TP.HCM có lịch trình di chuyển và địa chỉ cư trú tại Bình Dương. Cơ quan chức năng đang theo dõi sát các địa điểm liên quan của những người này.

Bình Dương phong tỏa tạm thời Bệnh viện An Phú

Bệnh viện Đa khoa An Phú bị lực lượng chức năng TP Thuận An (Bình Dương) phong tỏa vì liên quan đến một trường hợp nghi mắc Covid-19.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Bình Dương _ Covid 19 Xã hội