Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Binh đoàn khỉ hạ bệ ‘Transformers 4’ tại phòng vé Bắc Mỹ

Với doanh thu trong ba ngày cuối tuần qua đạt khoảng 73 triệu USD, “Dawn of the Planet of the Apes” bỏ xa các đối thủ còn lại tại các phòng vé Bắc Mỹ.

Năm 2011, Rise of the Planet of the Apes được trình chiếu và thu về hơn 54,8 triệu USD trong tuần đầu tiên ra mắt. Doanh thu toàn cầu cuối cùng của bộ phim là 481 triệu USD, một thành công vang dội so với mức kinh phí sản xuất chỉ là 93 triệu USD. Tuần qua, phần tiếp theo của bộ phim là Dawn of the Planet of the Apes chính thức ra mắt. Có kinh phí sản xuất cao hơn rất nhiều (170 triệu USD) so với Rise, Dawn thu được 73 triệu USD sau ba ngày và giúp hãng 20th Centuy Fox trở thành nhà phát hành đầu tiên cán mốc doanh thu 1 tỷ USD trong năm 2014 tại Bắc Mỹ.

Dawn of the Planet of the Apes
Dawn of the Planet of the Apes được đầu tư kỹ lưỡng hơn phần I và vừa có một màn ra mắt ấn tượng tại các phòng vé.

Từng gặp phải nhiều nghi ngờ trước giờ ra mắt do có sự thay đổi ở vị trí đạo diễn, Dawn đã vượt qua được “lời nguyền” phần sau dở hơn phần trước của nhiều thương hiệu phim khác tại Hollywood. Đội ngũ biên kịch do Rick Raffa đứng đầu tiếp tục chinh phục khán giả bởi một câu chuyện u ám và giàu ý nghĩa. Những kỹ xảo tân tiến của công nghệ motion capture (bắt biểu cảm) cũng thêm một lần nữa là điểm sáng của bộ phim và khai thác triệt để cảm xúc từ người xem. Bộ phim nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt khi đạt điểm A- từ điều tra khán giả của Cinema Score và điểm số 91% tổng hợp từ các nhận xét của giới phê bình trên Rotten Tomatoes.

Tại các thị trường quốc tế, Dawn of the Planet of the Apes cũng đã kịp thu về 31,1 triệu USD từ 26 quốc gia, phần lớn từ Hàn Quốc (11,4 triệu USD) và Úc (6,6 triệu USD). Việc được bắt đầu trình chiếu cùng với thời điểm World Cup sắp sửa bế mạc khiến Dawn chưa thể đạt được tốc độ bán vé cao như mong muốn. Chắc chắn, bộ phim sẽ tăng tốc mạnh mẽ hơn trong khoảng thời gian tuần này.

Transformers: Age of Extinction tụt xuống vị trí thứ hai sau hai tuần giữ ngôi vị quán quân.

Sau hai tuần giữ vị trí quán quân của bảng xếp hạng phim ăn khách nhất, Transformers: Age of Extinction rơi xuống vị trí thứ hai với doanh thu 16,5 triệu USD. Theo sát sau đó là bộ phim hài Tammy với 12,91 triệu USD. Những chú robot biến hình hiện thu được hơn 209 triệu USD tại Bắc Mỹ và 543,5 triệu USD từ các thị trường quốc tế chỉ sau 17 ngày trình chiếu. Đây là thành tích cực kỳ xuất sắc và vượt trội so với nhiều phim bom tấn khác của Hollywood ra mắt suốt từ đầu năm nay.

Bộ phim mất 12 năm thực hiện là Boyhood cũng có màn khởi đầu hết sức ấn tượng.
Bộ phim độc lập mất 12 năm để thực hiện là Boyhood cũng có một màn ra mắt khá ấn tượng.

Chỉ được trình chiếu tại 5 rạp chiếu trong cuối tuần qua, bộ phim Boyhood của đạo diễn Richard Linklater thu về 359.000 USD. Thành tích ra mắt kể trên chỉ thua kém The Grand Budapest Hotel (811.116 USD) trong số các bộ phim độc lập ra mắt từ đầu năm tới nay. Boyhood cũng là một tác phẩm hết sức đặc biệt bởi nó được đạo diễn Richard Linklater thực hiện trong vòng 12 năm với cùng một dàn diễn viên suốt từ đó tới nay.

Các phòng vé Bắc Mỹ sẽ chứng kiến ba bộ phim mới ra mắt trong tuần sau.

Nếu như tuần qua Dawn of the Planet of the Apes gần như không có đối thủ khi ra mắt thì bảng xếp hạng phòng vé tuần tới hẳn sẽ có rất nhiều xáo trộn, bởi có tới ba bộ phim được phát hành trên diện rộng sẽ đồng loạt ra mắt: tác phẩm hoạt hình Planes: Fire & Rescue (3.600 rạp), tác phẩm kinh dị The Purge: Anarchy (2.800 rạp) và tác phẩm hài Sex Tape (3.000 rạp). Trong khi Planes: Fire and Rescue hướng tới đối tượng trẻ em và gia đình thì cả hai bộ phim còn lại đều bị dán nhãn R và nhằm vào khán giả lớn tuổi. Thử cùng chờ xem liệu những chú khỉ thông minh trong Dawn liệu có thể giữ vững ngôi đầu trong tuần sau hay không.

Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ từ 11/7 đến 13/7:

1. Dawn of the Planet of the Apes: 73 triệu USD.
2. Transformers: Age of Extinction: 16,5 triệu USD
3. Tammy: 12,91 triệu USD
4. 22 Jump Street: 6,7 triệu USD
5. How to Train Your Dragon 2: 5,87 triệu USD
6. Earth to Echo: 5,5 triệu USD
7. Deliver Us from Evil: 4,7 triệu USD
8. Maleficent: 4,17 triệu USD
9. Begin Again: 2,94 triệu USD
10. Jersey Boys: 2,51 triệu USD

Quang Chúc

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh