Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bình Định quảng bá 'thủ phủ mai vàng'

Lần đầu tiên thị xã An Nhơn (Bình Định) tổ chức Lễ hội Mai vàng An Nhơn trước thềm năm mới nhằm giới thiệu, quảng bá làng nghề truyền thống độc đáo đến với du khách.

Người dân thị xã An Nhơn bán mai trước dịp Tết ven quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Bình Định. Ảnh: Minh Hoàng.

Chiều ngày 28/12, ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, cho biết dịp trước, trong và sau Tết Quý Mão, địa phương tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, xã hội nhằm tạo không gian vui xuân, đón Tết ấm áp cho người dân và du khách.

Theo ông Thanh, điểm nhấn trong hoạt động mừng đón xuân mới năm nay, từ ngày 9/1 đến 11/1, UBND thị xã An Nhơn sẽ tổ chức Lễ hội Mai vàng An Nhơn lần thứ nhất. Đây là chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá “thủ phủ mai vàng” An Nhơn đến với du khách gần xa.

Lễ hội Mai vàng An Nhơn lần thứ nhất diễn ra nhân kỷ niệm 190 năm danh xưng An Nhơn, nhằm tôn vinh làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch. Lễ hội này có chủ đề Khát vọng tỏa sáng hứa hẹn thu hút hàng chục nghìn người dân và du khách tham dự.

Lang mai Tet anh 1

Cánh đồng hoa mai ở xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Ảnh: Minh Hoàng.

Dịp này, UBND thị xã An Nhơn tổ chức diễu hành xe đạp - môtô; trưng bày 190 dáng mai thanh kỳ cổ quái; Triển lãm ảnh “An Nhơn xưa và nay”; Trưng bày, giới thiệu sản phẩm làng nghề, đặc sản địa phương và sản phẩm OCOP của An Nhơn…

Thị xã An Nhơn (Bình Định) là "thủ phủ mai vàng” của miền Trung với khoảng 1.500 hộ dân trồng hàng triệu chậu mai cảnh cung cấp cho thị trường cả nước vào mỗi dịp xuân về.

Lang mai Tet anh 2

Làng mai Háo Đức, một trong những làng mai Tết nổi tiếng ở thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Ảnh: Google Maps.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Trải nghiệm săn mây dịp Tết Dương lịch

Dịp Tết Dương lịch, du khách có thể chọn khám phá nét đẹp văn hoá, ẩm thực truyền thống hấp dẫn của người dân miền núi Tây Bắc cho các chuyến đi ngắn ngày.

Vừa được nới lỏng, người Trung Quốc đã muốn đi nước ngoài

Lượng tìm kiếm các điểm đến ngoài đại lục của người dân Trung Quốc đã tăng vọt kể từ khi thông tin nới lỏng chính sách được đưa ra.

Chuyến bay thử rượu vang cất cánh năm sau

Invivo Air của New Zealand sẽ cất cánh chuyến bay phục vụ rượu vang ở độ cao 18.000 ft (gần 5.500 m) vào tháng 1/2023.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm