Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bình Định cách ly bờ 5 tàu nước ngoài ở Cảng Quy Nhơn

Trước diễn biến phức tạp của virus corona, Bình Định kiểm soát chặt chẽ, tạm thời cách ly với bờ đối với các thuyền viên trên 5 tàu chở hàng nước ngoài cập Cảng Quy Nhơn.

Ngày 2/2, Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Định tạm thời cách ly các thuyền viên nước ngoài trên 5 tàu hàng.

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng hải Quy Nhơn xác nhận 5 tàu trọng tải lớn cập Cảng Quy Nhơn tiếp nhận hàng hóa đưa đi xuất khẩu. Mỗi tàu có khoảng 15 đến 25 thuyền viên có quốc tịch Trung Quốc, Indonesia, Philippines... túc trực làm việc.

Hiện các đơn vị kiểm dịch quốc tế tại Cảng vụ Quy Nhơn đang theo dõi, giám sát sức khỏe của các thuyền viên để kịp thời phát hiện, phòng ngừa dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Binh Dinh cach ly bo 5 tau nuoc ngoai o Cang Quy Nhon hinh anh 1 Anh_1_cang_Quy_Nhon_gui_zing.jpg

Cảng Quy Nhơn, nơi cơ quan chức năng Bình Định tạm cách ly bờ 5 tàu chở hàng nước ngoài. Ảnh: Minh Hoàng.

Trong khi đó, lãnh đạo Cảng Quy Nhơn, cho hay 5 tàu hàng này có công suất từ 30.000 đến 50.000 tấn cập cảng tiếp nhận sản phẩm dăm gỗ để xuất khẩu sang Trung Quốc.

Trước mắt, các tàu nước ngoài neo đậu ở phao số 0 để các đơn vị kiểm dịch quốc tế tại Cảng vụ Quy Nhơn đo thân nhiệt các thuyền viên, xác minh hành trình của các tàu có đi qua vùng dịch bệnh hay không. Bình Định cũng hạn chế tối đa việc đi lại trên bờ của các thuyền viên nước ngoài...

Ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế Bình Định, cho biết trong trường hợp cần thiết địa phương sẵn sàng lập bệnh viện dã chiến để phòng, chống dịch bệnh hô hấp cấp do virus corona gây ra.

Hiện Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Định đã công bố đường dây nóng nhằm tiếp nhận thông tin phản ảnh của người dân về tình trạng đầu cơ, tăng giá các mặt hàng liên quan phòng, chống dịch corona với số điện thoại: 0914.035.104.

Binh Dinh cach ly bo 5 tau nuoc ngoai o Cang Quy Nhon hinh anh 2 Mo_hinh_virus.jpg

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài lục địa Trung Quốc).

Tính đến sáng 2/2, tổng số ca nhiễm trên thế giới được ghi nhận là 14.551 trường hợp. Số ca tử vong đã lên tới 304. Cũng trong sáng 2/2, Philippines công bố ca tử vong vì virus corona đầu tiên ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Việt Nam đến nay đã có 7 trường hợp mắc virus corona. Trong đó, 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 3 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân khách sạn có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; và một Việt kiều bay từ Mỹ về Việt Nam quá cảnh ở Vũ Hán trong vòng 2 tiếng.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới Xã hội