Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Bình chữa cháy để trong ôtô tự phát nổ

Sau khi chiếc bình chữa cháy để trong ôtô đậu ngoài sân bất ngờ phát nổ làm hỏng đố cửa, nứt thùng loa, ông Ngô Hiếu Thuận đã nhờ công an lập biên bản ghi nhận vụ việc.

Ông Ngô Hiếu Thuận (ngụ xã Song Bình, huyện Chợ Gạo tỉnh Tiền Giang) cho biết trưa 16/1, bình chữa cháy trong chiếc ôtô (loại 4 chỗ) của ông đang đậu trong sân nhà bỗng nhiên phát nổ. 

Nghe tiếng động, ông chạy ra mở cửa xem thì thấy bình chữa cháy để trong ôtô đã bị nổ bung nắp, đáy bình bị móp. Vụ nổ đã khiến ôtô bị hỏng cửa, nứt thùng loa. 

Binh chua chay de trong oto tu phat no hinh anh 1

Bình chữa cháy ôtô của ông Thuận tự phát nổ, bung nắp.

Theo ông Thuận, bình chữa cháy này có dung tích tương đương với bình xịt muỗi được ông mua từ hai tháng trước. Bình có thời hạn sử dụng đến năm 2017, trên bình có ghi chữ bằng tiếng Anh nên ông không biết do nước nào sản xuất. Tuy nhiên, khi nhập mã vạch ghi trên bình thì ông biết đây là loại bình do Trung Quốc sản xuất.

Ngay sau vụ việc xảy ra, ông Thuận có trình báo với công an xã và công an xã cũng lập biên bản vụ việc. Ông Thuận giải thích rằng thiệt hại sau vụ nổ không lớn nhưng sở dĩ ông yêu cầu công an lập biên bản là để ghi nhận có vụ việc đã xảy ra.

Như đã thông tin, thực hiện theo thông tư 57/2015 của Bộ Công an hướng dẫn về trang bị phương tiện phòng cháy chữa cháy đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, kể từ ngày 6/1/2016 ôtô 4-9 chỗ ngồi phải trang bị bình chữa cháy.

Tuy nhiên, khi bắt đầu áp dụng quy định này, nhiều lái xe đã phản ứng vì cho rằng quy định này bất hợp lý, không mang tính khả thi.

Nhiều ý kiến cho rằng nếu chẳng may xảy ra cháy xe, người ngồi trên xe sẽ tìm cách thoát khỏi rồi sẽ nhờ phương tiện chữa cháy khác chứ bình chữa cháy quá nhỏ không đảm bảo khả năng dập lửa cho ôtô.

Đặc biệt, nhiều người lo lắng bình việc để bình chữa cháy để trong ôtô sẽ là "lợi bất cập hại" bởi trong điều kiện xe đóng kín, để ngoài trời thì nhiệt tăng cao rất dễ làm bình chữa cháy tự phát nổ như vụ việc trên của ông Thuận.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160118/binh-chua-chay-de-trong-oto-tu-phat-no/1040221.html

Theo Thanh Tú/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội